Tết An Bình 2024: ABBANK gây quỹ tài trợ 50.000 cây gỗ lớn cho người dân Quảng Bình

(ĐSVH) Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động chương trình gây quỹ thiện nguyện Tết An Bình 2024 với chủ đề “Mầm xanh cho tương lai”.

Tết An Bình là một hoạt động thiện nguyện thường niên của ABBANK với nhiều đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng từ năm 2010 đến nay

Cụ thể, ABBANK cam kết sẽ tài trợ 01 cây xanh loại gỗ lớn (Lim, Huê) vào quỹ trồng cây “Xanh An Bình - Xanh Việt Nam” với mỗi tài khoản thanh toán, tiết kiệm, thẻ tín dụng được khách hàng mở mới tại chi nhánh hoặc trên ứng dụng AB Ditizen trong thời gian gây quỹ. Cộng đồng, người thân của gần 4.000 cán bộ nhân viên ngân hàng cũng có thể chung tay ”góp cây”, lan tỏa thông điệp để góp phần nâng cao nhận thức về việc trồng rừng, bảo vệ rừng chỉ với một thao tác nhấn “Tôi tham gia” trên website chương trình. Chiến dịch gây quỹ sẽ kéo dài từ ngày 29/01/2024 đến hết ngày 31/03/2024 hoặc cho đến khi đạt đủ số lượng tài trợ mục tiêu là 50.000 cây (tùy điều kiện nào tới trước).

Tại lễ phát động chương trình được tổ chức tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với sự tham gia của đại diện Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường, lãnh đạo địa phương cùng các tình nguyện viên là cán bộ nhân viên của ABBANK, chương trình đã trao tặng 50 phần quà Tết bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Toàn bộ chi phí quà Tết được quyên góp bởi CBNV ABBANK.

Đoàn tình nguyện viên tới thăm và tặng quà gia đình em Cao Thị Thê – một sinh lớp 9 người dân tộc Vân Kiều sớm mồ côi cha mẹ và hiện sống cùng anh trai đã hỏng một mắt.

Ông Phạm Duy Hiếu – Quyền Tổng Giám Đốc ABBANK chia sẻ: “Như một truyền thống ấm áp tại ABBANK mỗi dịp xuân về, Tết An Bình đã trở thành một hoạt động thiện nguyện thường niên vô cùng ý nghĩa đối với ABBANKers và cộng đồng. Trong năm thứ 15 triển khai này, chúng tôi phát động sáng kiến gây quỹ và lan tỏa nhằm khơi gợi và đẩy mạnh tính “cùng tham gia” chung tay, góp sức, sẻ chia của cộng đồng, khách hàng cũng như gần 4.000 CBNV trên toàn quốc. Chúng tôi tin rằng chương trình sẽ đạt được mục tiêu gây quỹ 50.000 cây xanh, góp phần hỗ trợ sinh kế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao nhận thức về trồng và bảo vệ rừng cho người dân địa phương.” 

Tình nguyện viên ABBANK đến thăm hỏi các em nhỏ và gia đình khó khăn tại bản Nồông, xã Thượng Trạch

Xã Thượng Trạch lã xã biên giới vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Bình. Xã nằm cách trung tâm huyện Bố Trạch khoảng 85km, địa hình đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, chưa có điện lưới (đang sử dụng điện mặt trời và điện máy nổ). 100% dân tộc thiểu số chủ yếu là người Bru – Vân Kiều, trong đó có hơn 65% hộ nghèo. Một bộ phận đồng bào dân tộc nhận thức còn nhiều hạn chế, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, chủ yếu dựa vào trồng trọt, chăn nuôi.

50.000 cây xanh (Lim, Huê) được trồng sẽ góp phần ngăn chặn xói mòn, sạt lở đất vào mùa mưa; đồng thời tạo sinh kế cho người dân xóa đói giảm nghèo bền vững thông qua việc phát triển kinh tế rừng trên 72.703,44 ha diện tích rừng tự nhiên của tỉnh. Chương trình nằm trong nỗ lực hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền địa phương: hướng tới phát triển lâm nghiệp bằng cách kết hợp trồng rừng với việc giao đất, giao rừng cho từng hộ gia đình.

Nguồn: ABBANK

Tết An Bình 2024 , abbank