Năm 2022, những thứ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google là...

(ĐSVH) Trò chơi Wordle, cái chết của Nữ hoàng Elizabeth II hay nam diễn viên nổi tiếng Johnny Depp đều là những cụm từ, sự kiện và nhân vật nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2022.

Ngày 8-12, cổng tìm kiếm thông tin Google đã công bố bảng xếp hạng những cụm từ, sự kiện và nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng này trong năm 2022, hãng Sputnik đưa tin.

Theo đó, “Wordle” là từ được người dùng mạng xã hội tra cứu nhiều nhất trên Google trong năm nay. Đây là tên của một trò chơi online đơn giản tập trung vào việc đoán từ.

Kỹ sư phần mềm Josh Wardle đã phát hành Wordle vào tháng 10-2021 và trò chơi nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa. Luật chơi khá đơn giản, mỗi ngày, người chơi phải đoán đúng một từ trong 6 lần thử, từ này giống nhau đối với mọi người và luôn là một từ có 5 chữ cái.

Wordle là từ được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Wordle là từ được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Trò chơi trở nên phổ biến đến mức nội dung tìm kiếm trên Google từ những người chơi đã ảnh hưởng đến xu hướng tìm kiếm khác trên công cụ tìm kiếm toàn cầu này. 7 trong số 10 định nghĩa từ được tìm kiếm nhiều nhất đều là những từ vựng thuộc câu trả lời trong Wordle.

Trò chơi thu hút sự chú ý mạnh mẽ đến mức tờ The New York Times quyết định mua Wordle vào tháng 2-2022 để củng cố danh mục trò chơi của tờ báo và thu hút độc giả mới.

Trước đó, vào tháng 7-2021, The New York Times đã hợp tác với Hasbro (công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về đồ chơi và board game) để tạo ra một trò chơi cờ dựa trên Wordle.

Danh sách những cụm từ, sự kiện và nhân vật nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Ảnh: GOOGLE

Danh sách những cụm từ, sự kiện và nhân vật nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Ảnh: GOOGLE

Bên cạnh những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất, Google cũng công bố danh sách các sự kiện có tác động lớn đến xu hướng tìm kiếm toàn cầu, trong đó việc Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời là sự kiện được tìm kiếm hàng đầu trong tháng 9.

Nam tài tử người Mỹ nổi tiếng với chuỗi phim Cướp biển vùng Caribe Johnny Depp là người nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022 kể từ khi anh vướng vào vụ kiện tụng với vợ cũ - nữ diễn viên Amber Heard.

Nhân vật nổi tiếng được tìm kiếm nhiều thứ hai trên Google là nam diễn viên Will Smith, người đã trở thành tâm điểm chú ý của công chúng sau khi tát vào mặt diễn viên hài Chris Rock trên sân khấu trong buổi lễ trao giải Oscar.

Bên cạnh đó, Google còn công bố danh sách các bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Tất cả đều là những bộ phim siêu anh hùng, với vị trí đầu tiên thuộc về phim về anh thần sấm Thor: Love and Thunder của hãng Marvel.

Hai bộ phim của hãng DC là Black Adam và The Batman cũng nằm trong top 5 phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

https://baomoi.com/nam-2022-nhung-thu-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-tren-google-la/c/44498537.epi

Nữ hoàng Elizabeth II