Giá vé máy bay dịp 30/4 tăng cao

(ĐSVH) Ở một số chặng bay trong nước và quốc tế, giá vé dịp 30/4 cao hơn hẳn so với mức bình thường.

 Kỳ nghỉ dài ngày kéo theo nhu cầu đi lại của du khách tăng cao. Ảnh: Duy Hiệu.

Kỳ nghỉ dài ngày kéo theo nhu cầu đi lại của du khách tăng cao. Ảnh: Duy Hiệu.

Khảo sát trên các trang đặt vé trực tuyến cho các chuyến bay trong nước và quốc tế trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay (tính từ 29/4 đến 2/5) đều ở mức 3-7 triệu đồng/chiều. Đặc biệt là những chặng bay hot, mức giá có thể chênh so với ngày thường vài triệu đồng.

Một số chặng bay dịp 30/4-1/5 có giá vé khá cao, du khách có thể tham khảo những ngày khởi hành khác trong tháng 4 cho chuyến đi tiết kiệm hơn.

Lưu ý:

- Giá vé được khảo sát vào ngày 22/3. Mức giá này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu đi lại của du khách và hãng hàng không.

- Mức giá các chặng bay được so sánh giữa ngày thường (ngày 5/4) và ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 (tính từ ngày 29/4).

- Thời gian hành trình chuyến đi của ngày thường và ngày lễ là như nhau.

Các chặng bay trong nước: Dữ liệu của một số đơn vị lữ hành và trang đặt phòng trực tuyến cho thấy Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt và Côn Đảo là những điểm đến được du khách quan tâm nhiều nhất trong kỳ nghỉ năm nay.

Khảo sát trên Google Flights cho thấy giá các chặng bay trên đang chênh lệch so với biên độ ngày thường. Hiện du khách còn nhiều lựa chọn giờ bay trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, để có mức giá thấp nhất, giờ bay sẽ khá xấu.

https://baomoi.com/gia-ve-may-bay-dip-30-4-tang-cao/c/45366846.epi

vé máy bay