Cách nấu chè Sago đậu đỏ 'chống ế' ngày Thất tịch 7/7

(ĐSVH) Theo truyền thuyết, nếu người đang độc thân ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất tịch sẽ nhanh chóng tìm được ý trung nhân.

Theo dân gian, ngày 7/7 âm lịch trong văn hóa phương Đông được gọi là ngày Thất tịch, còn gọi là Tết Ngâu hay ngày ông Ngâu bà Ngâu - gắn với câu chuyện Ngưu lang Chức nữ cùng nhiều dị bản... Nó cũng được gọi là ngày Valentine Đông Á.

Ngày ông Ngâu bà Ngâu hàng năm, các đôi lứa thường đến chùa làm lễ cầu mong cho tình duyên son sắt, vững bền. Các đôi yêu nhau cũng thường ngắm sao Ngưu Lang và Chức Nữ đêm 7/7 âm lịch. Người ta tin rằng, cùng ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ ngày Thất Tịch sẽ mãi mãi bên nhau.

Những năm gần đây, giới trẻ truyền tai nhau rằng nên ăn đậu đỏ trong ngày này để cầu tình duyên. Phong tục này xuất phát từ quan niệm, đậu đỏ là loại thực phẩm mang lại nhiều may mắn. Bởi màu đỏ tượng trưng cho sự tốt lành, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Nếu Thất tịch này bạn muốn tự tay vào bếp làm món chè đậu đỏ vừa ngon vừa khác lạ so với món chè đậu đỏ truyền thống thì hãy tham khảo công thức nấu chè Sago đậu đỏ cực đơn giản, chuẩn vị được thực hiện bởi chị Lê Hà Phương (Hà Nội) ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu

2 lạng đậu đỏ.

1/2 lạng bột báng

1 lon nước cốt dừa

Trân châu dừa, thạch đen, dừa nạo (ăn kèm).

Cách làm

Ngoài ra, theo truyền thuyết, nếu người đang độc thân ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất tịch sẽ nhanh chóng tìm được ý trung nhân.

Ngoài ra, theo truyền thuyết, nếu người đang độc thân ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất tịch sẽ nhanh chóng tìm được ý trung nhân.

Ngâm đậu đỏ nở, cho đậu đỏ, bột báng, nước cốt dừa, đường, xíu muối, thêm nước hầm nhừ.

Đoạn này cho vô nồi cơm chế độ nấu cháo hoặc nồi đa năng là chỉ cần 1 nút ấn.

Nước cốt dừa để lại tầm 100ml thêm nước với bột năng đường xíu muối quấy quánh.

Thành phẩm là chè đậu đỏ với bột báng nước dừa rất thơm, đặc... ăn đỡ nhàm chán hơn chè đậu đỏ cơ bản.

Làm lạc dẻo ăn chè

Những người đã có đôi tin rằng, ăn đậu đỏ vào ngày Thất tịch tình yêu sẽ bền chặt, bên nhau cả đời.

Những người đã có đôi tin rằng, ăn đậu đỏ vào ngày Thất tịch tình yêu sẽ bền chặt, bên nhau cả đời.

Ngâm lạc qua đêm, hầm nhừ rồi lại hầm lần 2 với chút muối, hầm lần 3 thì thêm đường rồi ngâm trong nước hầm lạc như vậy luôn. Lúc này hạt lạc sẽ dẻo thơm như khoai mà lại không bở. Dùng lạc đỏ hạt nhỏ sẽ ngon hơn lạc sen hạt to.

Cách hầm đậu đỏ nhừ không sượng

Đậu đỏ nên ngâm qua đêm rồi sau đó chia nhỏ gói cấp đông.

Khi ăn lấy từng gói ra hầm sẽ rất mau nhừ mà đảm bảo ko sượng lại ngấm gia vị .

https://baomoi.com/cach-nau-che-sago-dau-do-chong-e-ngay-that-tich-7-7/c/46699123.epi

nấu chè , chè đậu đỏ