Cách mở nhanh trình đơn tắt nguồn trên Galaxy S20

(ĐSVH) Mặc định, mỗi khi bạn nhấn và giữ nút Side (Nguồn), Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra sẽ kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung.

May thay, hãng Samsung cho phép người dùng thay đổi hành động này thành một hành động khác, chẳng hạn mở trình đơn tắt nguồn (power off menu). Sau đây là cách thực hiện.

Cách mở nhanh trình đơn tắt nguồn trên Galaxy S20-1
Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings từ ngăn kéo tất cả ứng dụng (app drawer), hoặc bằng cách vuốt từ cạnh trên cùng của màn hình xuống dưới hai lần, sau đó bấm nút hình bánh răng trên trình đơn Quick Settings.

Cách mở nhanh trình đơn tắt nguồn trên Galaxy S20-2
Di chuyển dưới và chọn tùy chọn Advanced features.

Cách mở nhanh trình đơn tắt nguồn trên Galaxy S20-3
Tiếp theo, bạn bấm nút Side Key ở trên cùng trong danh sách.

Cách mở nhanh trình đơn tắt nguồn trên Galaxy S20-4
Bây giờ, bạn có thể điều chỉnh thao tác nhấn và giữ, cũng như nhấn hai lần liên tiếp. Hãy chọn tùy chọn Power off menu nếu bạn muốn nút Side hoạt động như nút nguồn truyền thống khi bạn nhấn và giữ (press and hold) nó.

 

Cách mở nhanh trình đơn tắt nguồn trên Galaxy S20-5
Cũng tại màn hình này, bạn có thể tinh chỉnh hành động bấm nút Side hai lần liên tiếp (double press). Mặc định, giống như những smartphone Android khác, thao tác này sẽ mở nhanh camera. Bạn có thể đổi nó thành hành động kích hoạt trợ lý Bixby hoặc mở ứng dụng bất kỳ bạn cài đặt trên

Theo Vietnamnet

Galaxy S20