Xu hướng hiện đại: Làm đẹp phải thông thái

(ĐSVH) Trong một thị trường ngày càng mở rộng, mang đến nhiều lựa chọn như vậy, làm đẹp thông thái trở thành chủ đề nóng hổi bên tách trà chiều của những người phụ nữ thành đạt.

Theo Mentel, một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại London, thị trường mỹ phẩm Việt Nam được ước tính có giá trị khoảng 2.3 tỉ USD vào năm 2019. Nếu so với giá trị khoảng 1.78 tỉ USD vào năm 2016, có thể thấy thị trường mỹ phẩm Việt Nam đang có xu hướng phát triển khá nhanh. Thêm nữa, thị phần của ngành hàng cao cấp chiếm khoảng 17% toàn ngành vào năm 2016 và đến năm 2019 là 22%.  Có thể thấy, người Việt Nam đang có nhiều lựa chọn về mỹ phẩm và việc lựa chọn các thương hiệu cao cấp đang dần trở thành xu hướng.

Xu hướng làm đẹp thông thái

Phụ nữ Việt Nam đang ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn sử dụng sản phẩm mỹ phẩm. Một phần nguyên nhân cũng do sự mở rộng của ngành hàng và hơn cả là sự nâng cao về thu nhập cũng như mức sống (tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam trong 2016 là 6.2% và năm 2018 là 7.1%).

Khi mức sống được nâng cao, nhu cầu làm đẹp không chỉ dừng lại đơn thuần là “đẹp”, mà phải là hiệu quả, chất lượng và an toàn. Người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng ưa chuộng những loại sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên kết hợp cùng công nghệ tân tiến bởi họ tin rằng, những sản phẩm này hiệu quả, an toàn và thân thiện với môi trường.

Nhờ sự bùng nổ của công nghệ thông tin, người tiêu dùng Việt Nam tự tin tiếp cận và chọn lựa các sản phẩm chứa những thành phần thiên nhiên quý báu và công nghệ tân tiến. Có thể kể đến là dòng sản phẩm chứa Linh chi Đen và Linh Chi đỏ Embellir, có khả năng tác động chống lão hoá tận sâu tế bào gene, hay dòng dưỡng trắng Fairlucent với 33 năm nghiên cứu công nghệ độc đáo và sự xuất hiện của “mộc linh" men làm trắng Shirakami,.. Đây đều là những dòng sản phẩm “đinh" trong ngành hàng chống lão hoá hoặc dưỡng trắng của phụ nữ Việt Nam. Giá trị của những sản phẩm làm đẹp không chỉ là giá tiền họ phải trả bao nhiêu mà là hiệu quả phát huy trên làn da của các nguyên liệu thiên nhiên cao cấp và sự thành công trong nghiên cứu khoa học. Vì vậy, có thể hiểu, làm đẹp thông thái là xu hướng lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp, chất lượng, an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài.

Điểm đến cho những người yêu làm đẹp thông thái

Nắm bắt xu hướng “làm đẹp thông thái", ngày 7/12 và 8/12 vừa qua, thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản Menard tổ chức sự kiện lớn mang tên “Hồi sinh làn da từ tế bào" tại khách sạn JW Mariott và Park Hyatt dành cho những người phụ nữ Việt Nam hiểu và yêu bản thân.

Tại sự kiện, các quý cô đã được tìm hiểu sâu hơn về làm đẹp thông thái: làm đẹp bằng công nghệ tế bào gốc. Với sự xuất hiện của bác sĩ Sano Masayuki, người từng có thâm niên trị liệu tái sinh theo phương pháp tế bào gốc, những người yêu làm đẹp thông minh có cơ hội được tư vấn riêng về những cách “hồi sinh" cho làn da, cơ thể và cả tâm hồn.

Sự kiện cũng đem đến những giây phút có một không hai về công nghệ soi da tân tiến nhất thế giới cùng sự trải nghiệm liệu trình dịch vụ “Tái sinh toàn diện từ tế bào gốc" được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam.

Những người phụ nữ thông minh, thành đạt, luôn có hướng đi của riêng mình trong thị trường mỹ phẩm đang ngày càng mở rộng và “đông đúc".

PV

Làm đẹp