Xôn xao thông tin một trường ở Hà Nội thu thêm 2,5 triệu đồng/tháng để tổ chức dạy học online

(ĐSVH) Nhà trường thông báo sẽ tổ chức dạy online cho học sinh trong thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ lên tiếng không đồng tình khi trường thu thêm 2,2 - 2,5 triệu/tháng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chiều 1/4, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Đây là lần thứ 3, Hà Nội cùng các tỉnh thành quyết định cho học sinh không đến trường để phòng tránh dịch. Vì vậy, thay vì đến lớp nghe giảng bài trực tiếp từ thầy cô, nhiều trường đã tổ chức cho học sinh học online tại nhà. 

Trường liên cấp Newton cũng đã tổ chức dạy học online. Tuy nhiên mới đây một thông báo của Trường đã gây tranh cãi khi cho biết sẽ thu 2,2 triệu đồng đối với khối Tiểu học và 2,5 triệu đồng cho khối THCS-THPT để phục vụ việc giảng dạy.

Xôn xao thông tin một trường ở Hà Nội thu thêm 2,5 triệu đồng/tháng để tổ chức dạy học online, phụ huynh bức xúc lên tiếng-1

Xôn xao thông tin một trường ở Hà Nội thu thêm 2,5 triệu đồng/tháng để tổ chức dạy học online, phụ huynh bức xúc lên tiếng-2

Xôn xao thông tin một trường ở Hà Nội thu thêm 2,5 triệu đồng/tháng để tổ chức dạy học online, phụ huynh bức xúc lên tiếng-3

Cụ thể, thông báo của Trường như sau: "Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sau khi lắng nghe nguyện vọng của phụ hynh các lớp, với mong muốn bảo đảm sức khỏe cho các con, BLĐ trường thông báo học sinh nghỉ học và học online tại nhà đến hết tháng 2. Riêng khối 9 và 12 trước hết sẽ nghỉ học từ 17-23/2.

Xôn xao thông tin một trường ở Hà Nội thu thêm 2,5 triệu đồng/tháng để tổ chức dạy học online, phụ huynh bức xúc lên tiếng-4Trường liêp cấp Newton.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 là nằm ngoài mong muốn và kế hoạch của tất cả mọi người, mọi gia đình và nhà trường. Học sinh không đến trường trong thời gian dài nhưng để duy trì được sự ổn định của đội ngũ giáo viên, để đảm bảo mức thu nhập cho các thầy cô yên tâm công tác và cống hiến, BLĐ trường vẫn trả lương, bảo hiểm xã hội và phúc lợi cho tất cả giáo viên toàn trường. 

Các thầy cô cũng vẫn đi làm đều đặn để có thể triển khai tốt nhất việc học online cho các con được học tập, củng cố kiến thức và để sau kỳ nghỉ dài các con vẫn sẽ bắt nhịp ngay được với việc học. Hàng ngày nhà trường cũng luôn tập trung cao độ nhất để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trường theo quy định như khử khuẩn; đảm bảo vệ sinh môi trường, cập nhật sức khỏe của học sinh và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh sau kỳ nghỉ.

Trong thời gian này, BLĐ nhà trường rất mong quý phụ huynh cùng chia sẻ với nhà trường để có thể đảm bảo sự ổn định của đội ngũ giáo viên, hỗ trợ một phần chi phí cho nhà trường triển khai việc dạy - học online như hiện nay.

Nhà trường khẳng định việc học online như trang bị cho các con một vở chép bài, nghe giáo viên chuyển tải đến học sinh. Mức phí thu thêm trong thời gian học sinh học online tại nhà là:

Khối tiểu học: 2,2 triệu đồng/tháng

Khối THCS-THPT: 2,5 triệu đồng//tháng

Mức học phí này là chung cho tất cả các hệ học, trước hết áp dụng với tháng 2/2020 và sẽ được tính vào phụ thu cuối năm học. Nếu tháng tiếp theo học sinh vẫn chưa thể đến trường thì nhà trường cũng sẽ vẫn tiếp tục áp dụng mức phí này.

Tuy nhiên, thông báo của Trường Newton đã nhận được phản ứng không đồng tình từ các bậc cha mẹ.

Một phụ huynh có tên N.T.T cho hay: "Mình nghĩ học phí đã nộp 10 tháng rồi và cũng có học ngoài chương trình gì đâu mà thu thêm. 

Mình không bàn đúng-sai, cao-thấp nhưng nếu có thông báo từ đầu mình sẽ từ chối cái gọi là học online của trường để khỏi phải bức xúc.

Hơn 2 triệu đối với các gia đình có con học ở trường này thì không nặng nề gì về mặt kinh tế nhưng mình phản đối vì nó quá thương mại, không có tính nhân văn, không xứng đáng với giá trị thực chất mà trường đưa ra. Trường thu hẳn 2,2 - 2,5 triệu đồng chỉ để giao vài ba bài tập về nhà. Còn mấy cái clip tìm trên mạng miễn phí đầy".

Chúng tôi đã liên hệ với nhà trường để xác nhận và sẽ sớm đưa tin về vụ việc...

theo Trí Thức Trẻ

Hà Nội