Vùng núi Bắc Bộ đón mưa lớn

(ĐSVH) Mưa lớn bắt đầu từ đêm qua (15/3), dự báo có thể kéo dài trong vài ngày tới, nguy cơ xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đêm qua và sáng nay (16/3), khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 15/3 đến 9h sáng nay (16/3) có nơi trên 30mm như Sìn Hồ (Lai Châu) 32.4mm, Bản Xèo (Lào Cai) 33.8mm, Hoàng Liên (Lào Cai) 31.2mm.

Vùng núi Bắc Bộ đón mưa lớn trong hôm nay và những ngày tới. Ảnh minh họa: Như Ý.

Vùng núi Bắc Bộ đón mưa lớn trong hôm nay và những ngày tới. Ảnh minh họa: Như Ý.

Dự báo trong ngày và đêm 16/3, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 40mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, các tỉnh miền Bắc đang trong giai đoạn giao mùa nên trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Những khu vực có mưa vừa, mưa to có thể xảy ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo từ đêm 17-19/3, khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, tại vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, từ nay đến 20/3 có mưa phùn và sương mù rải rác vào đêm và sáng, độ ẩm trong không khí tăng cao. Đêm và sáng trời lạnh.

https://baomoi.com/vung-nui-bac-bo-don-mua-lon/c/45298716.epi

mưa lớn