VTV3 lên sóng Tiệm ăn dì ghẻ

(ĐSVH) Tiệm ăn dì ghẻ có thời lượng 32 tập sẽ chính thức được lên sóng trên kênh VTV3 vào 21h30 vào các tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18/11.

Mới đây, bộ phim Tiệm ăn dì ghẻ đã chính thức được tổ chức tại Tp.HCM. Xuất hiện tại họp báo có khá đầy đủ các diễn viên chính của bộ phim bao gồm NSƯT Mỹ Uyên, Dương Cẩm Lynh, Huỳnh Anh, Ngô Quang Tuấn, Mai Cát Vi, Huỳnh Hồng Loan, Hồng Kim Hạnh, Khôi Trần cùng đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu và NSƯT Đỗ Thanh Hải…

Trong buổi họp báo, dàn diễn viên chính của bộ phim đã có những chia sẻ thú vị xung quanh vai diễn do mình đảm nhận. 

Trong phim, Dương Cẩm Lynh vào vai Tuyết Ngọc. Cô đã có chồng, một gã mê cờ bạc vừa mãn hạn tù (Quang Tuấn), trở về và cố gắng làm lại cuộc đời. Nhưng biến cố nhà giam khiến cuộc sống của anh không còn như trước, Minh và Tuyết Ngọc cứ thế rời xa nhau bởi nhiều hiểu lầm trong cuộc sống gia đình và cũng bởi vì thói "ngựa quen đường cũ" của Minh.

Đến bên Ngọc thay gã chồng cũ là nhân vật của Huỳnh Anh. Cả hai đều là thành viên của nhóm Bống Bống Bang Bang (khi còn cắp sách đến trường). Nhưng mãi về sau, khi hai người đều trưởng thành trong cuộc sống thì mới tìm thấy tình cảm dành cho nhau.

Tiệm ăn dì ghẻ do Trần Thị Phượng, Hoàng Phi Yến, Hồ Thúc An viết kịch bản. Kịch bản này từng đoạt giải Nhì - giải cao nhất trong cuộc thi tìm kiếm kịch bản truyền hình do VFC tổ chức trong năm 2018.

Theo đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu (đồng đạo diễn Nguyễn Thu), sau khi tìm được các diễn viên, kịch bản đã được chỉnh sửa khá nhiều để phù hợp với các diễn viên. Nói về tên của bộ phim, đạo diễn cho biết tên phim được dựa vào nhân vật của Tuyết Ngọc (Dương Cẩm Lynh) đóng trong kịch Bống Bống Bang Bang khi đó cô vào vai dì ghẻ.

Diễn viên Mỹ Uyên kể bà Uyên - vai bà mẹ chồng mà chị đảm nhận ở phần cuối phim - được viết thêm nhiều phân đoạn, đẩy mạnh hơn những tình huống mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Vai diễn này hứa hẹn tạo được sự chú ý của khán giả.

Phim chính thức khởi chiếu vào 21h30 các tối thứ 2, 3 hàng tuần trên sóng VTV3, bắt đầu từ ngày 18/11.

PV

 

Tiệm ăn dì ghẻ