Vì sao giá xăng khó giảm đột biến?

(ĐSVH) Giá xăng nhập khẩu chưa giảm quá sâu nên giá xăng trong nước khó giảm đột biến vào chiều nay.

Chiều nay (11-8), giá xăng trong nước sẽ bước vào kỳ điều chỉnh mới. Trong suốt thời gian qua, giá xăng nhập từ mức 117 USD/thùng (ngày 1-8) đã liên tục giảm và có lúc rớt xuống mức thấp nhất là 103 USD/thùng.

Mức giá này tương đương vào cuối tháng 1, khi đó giá xăng trong nước chạm mức 24.360 đồng/lít. Nếu trừ đi 3.300 đồng thuế bảo vệ môi trường thì giá xăng chỉ còn 21.060 đồng một lít.

Do đó, chiều nay giá xăng trong nước gần như chắc chắn sẽ có lần hạ giá thứ năm liên tiếp. Tuy nhiên rất khó giá xăng giảm mạnh vì bình quân giá nhập khẩu kỳ này chỉ giảm khoảng 4 USD so với kỳ trước.

Mặt khác, lạm phát đã có dấu hiệu hạ nhiệt sau bốn lần điều chỉnh giảm giá xăng nên khả năng cơ quan quản lý Nhà nước sẽ mạnh tay trích quỹ bình ổn nhằm chống các cú sốc giá xăng dầu trong tương lai.

Vào kỳ điều chỉnh trước vào ngày 1-8, giá xăng nhập cũng đã từng rớt mạnh xuống 107 USD/thùng, nhưng giá xăng trong nước chỉ giảm 462 đồng để về mức 25.608 đồng/lít, do việc trích quỹ bình ổn. Do đó, vào chiều nay, giá xăng chỉ có thể giảm từ 1.000-1.500 đồng, để đưa giá xăng về mốc 24.000 đồng.

Trong thời gian tới, giá xăng nhập dự báo sẽ duy trì mức giá giảm ổn định vì giá dầu thô toàn cầu đã có xu hướng giảm ổn định dưới mức 100 USD/thùng. Nguyên nhân, nguồn cung dầu thô đã tăng trên thị trường nhiều hơn trong nhu cầu yếu đi.

Mỹ cho biết các kho dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 5,5 triệu thùng trong tuần gần đây, nhiều hơn mức dự kiến là 73.000 thùng. Dòng chảy trên đường ống Druzhba từ Nga sang châu Âu đã được nối lại vào đầu tuần này.

https://baomoi.com/vi-sao-chieu-nay-gia-xang-kho-giam-dot-bien/c/43418864.epi

giá xăng