Vào nhà nghỉ, nhanh tay làm điều này dễ dàng phát hiện camera ẩn kể cả ở nơi khó ngờ nhất

(ĐSVH) Một số khách sạn, nhà nghỉ có thể bị kẻ xấu gắn các camera quay lén. Vậy làm cách nào để phát hiện camera ẩn?

Khi vào nhà nghỉ, khách sạn ắt hẳn chúng ta luôn có mối lo lắng về camera ẩn. Dưới đây là một số cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn, nhà nghỉ đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.

Tắt đèn kết hợp đèn flash, camera điện thoại

Khi bước chân vào phòng khách sạn, nhà nghỉ việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem có camera hay không. Hầu hết các loại camera ẩn đều được trang bị đèn LED màu đỏ hoặc xanh lá cây, nếu đặt ở những vị trí ẩn thì chúng sẽ nhấp nháy nhiều hơn do ánh sáng kém. Khi tắt hết đèn trong phòng, hãy quan sát các dấu hiệu đó, có thể nhắm mắt khoảng 5 giây rồi mở ra, mắt sẽ thích nghi trong bóng tối và quan sát dễ hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên dùng đèn Flash của điện thoại/đèn pin khi mắt thường không tìm ra. Rọi tia sáng khắp phòng, nếu có thiết bị ghi hình khác, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng.

Ngoài ra, một cách làm khác là mở camera điện thoại lên và quay khắp phòng ở chế độ ghi hình. Nếu có vật thể là camera khác, nó sẽ phản chiếu hoặc hiện đốm sáng trên màn hình.

Tắt đèn và dùng camera điện thoại kiểm tra camera ẩn.

Tắt đèn và dùng camera điện thoại kiểm tra camera ẩn.

Nêm kiểm tra gương xem có camera ẩn hay không

Để biết nhà nghỉ có đang "bẫy" khách hàng hay không, bạn nên xem gương có phải hai chiều hay không thì thử bằng cách đặt ngón tay vuông góc với mặt gương. Nếu ngón tay và ảnh phản chiếu đầu ngón tay có khoảng cách nhau thì đó là gương bình thường, còn nếu chạm nhau thì đó là gương hai chiều, khả năng cao có camera ở mặt bên kia.

Biết cách quan sát các vật dụng trong phòng

Trong không gian nhà nghỉ, khách sạn những đồ vật có trong phòng có thể trở thành nơi giấu camera hay máy ghi âm như một quyển sách, tủ sách, thiết bị báo cháy, chậu cây, gấu bông, ổ cắm điện, bên dưới gầm bàn, ghế, giường...

Có thể bạn chưa biết, một số loại camera hiện đại có thể dễ dàng quay phim khi không có đủ ánh sáng. Theo đó, để phát hiện camera ẩn trong khách sạn, nhà nghỉ đơn giản bạn không nên bỏ qua những vật dụng sau:

Những nơi phổ biến nhất để giấu camera trong nhà là các thiết bị điện tử, sau đó là thiết bị phát hiện khói, ổ cắm điện, TV kỹ thuật số, hộp Internet, ổ cắm trên tường, thiết bị lọc không khí, đồng hồ báo thức.

Đặc biệt những đồ vật phổ biến khác cần xem xét là đồng hồ treo tường, bút, đèn dung nham, hộp đựng khăn giấy, sách và kệ, giá để máy sấy tóc và gấu bông nhồi bông. Thực vật (trong số các loại lá) và bình hoa cũng rất phổ biến.

Camera ngụy trang có thể được giấu kín trong những thiết bị thường ngày.

Camera ngụy trang có thể được giấu kín trong những thiết bị thường ngày.

Hãy thử gọi một cuộc điện thoại bất kỳ

Một cách hay khác là bạn cũng nên thực hiện một cuộc gọi bất kỳ từ smartphone, nếu nghe thấy nhiều tiếng ồn khác lạ. Điều này đồng nghĩa với việc điện thoại đang bị can thiệp hoặc ảnh hưởng bởi một thiết bị phát ra sóng vô tuyến.

Có thể tìm camera quay lén bằng các thiết bị chuyên dụng

Ngoài những mẹo hay trên nếu bạn dư dả về tài chính, bạn có thể tìm mua các thiết bị chuyên dụng dùng để phát hiện camera quay lén.

Hiện trên thị trường đang có bán một số thiết bị chuyên dụng có chức năng phát hiện camera quay lén và giấu kín. Những thiết bị này được tích hợp một cảm biến để phát hiện các tia hồng ngoại mà mắt thường không nhìn thấy, được phát ra từ các loại camera giấu kín, từ đó giúp người dùng có thể phát hiện được camera quay lén ở xung quanh mình. Về cơ bản, những thiết bị này có khả năng phát hiện tín hiệu vô tuyến (RF), từ trường, tia hồng ngoại… được sử dụng bởi camera và micro.

Nếu phát hiện được vị trí của camera ẩn trong khách sạn, bạn hãy ngắt kết nối thiết bị ngay lập tức. Sau đó báo cáo với nhân viên lễ tân.

Với những mẹo hay trên hy vọng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn chủ động phát hiện camera quay lén trong phòng, hạn chế được tình trạng bị rò rỉ hình ảnh, video riêng tư mỗi khi đi nhà nghỉ, khách sạn.

https://baomoi.com/vao-nha-nghi-nhanh-tay-lam-dieu-nay-de-dang-phat-hien-camera-an-ke-ca-o-noi-kho-ngo-nhat-c48469141.epi

nhà nghỉ , camera , camera ẩn