TMV Ngọc Dung tiếp tục làm chương trình từ thiện tại Hà Nam

(ĐSVH) Với mong muốn mang đến cho các em mồ côi, cơ nhỡ một ngày Quốc tế thiếu nhi tràn ngập yêu thương, chúng tôi – Đoàn thiện nguyện TMV Ngọc Dung lên xe bắt đầu hành trình đến với Hà Nam.

Sau buổi hội ngộ trong chương trình “Tết ấm Hà Nam” đầu năm 2019, chúng tôi trở lại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Kim Bảng - Cơ sở của Trung tâm Công tác xã hội, trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi dự án Quỹ từ thiện Ngọc Dung 2019 - một trong những hoạt động được Hệ thống TMV Ngọc Dung xây dựng và phát triển giúp mang lại nhiều hơn nữa những giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Không khí ngày 1/6 dường như không về đến nơi đây, 2h trưa trung tâm im lìm, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường, đám trẻ cùng nhau đung đưa trên những chiếc xích đu cũ kĩ. Thấy chúng tôi lũ trẻ ùa ra chào: Con chào cô Ngọc Dung, chào chú Ngọc Dung!

Dường như bao mệt nhọc của chặng đường dài từ TP HCM đến Hà Nội, rồi hơn 2h đồng hồ ngồi xe từ thủ đô đến Hà Nam nhanh chóng tan biến khi chúng tôi bắt gặp những nụ cười rạng rỡ, những lời chào, những cái ôm thân quen từ các “thiên thần nhỏ”.

Nửa năm trôi qua kể từ chương trình Tết Ấm Hà Nam, tụi nhỏ đã có ít nhiều thay đổi, đứa thì khoe cháu gãy hai cái răng, đứa thì khoe vừa rồi ông cháu đón về chơi một ngày, đứa thì bảo cháu cao hơn một tí, có đứa còn “khoe” cả chuyện học hai năm lớp một....

Có cậu bé khe khẽ kéo áo: “Con cứ mong cô chú mãi!” – Có lẽ đối với các em những món quà nhỏ, những chương trình văn nghệ vui vẻ và đặc biệt là tình yêu thương, sự ân cần chăm sóc từ những đoàn thiện nguyện là chuỗi kỉ niệm ấm áp khó quên. 

Thấu hiểu được cuộc sống vốn đã nhiều khó khăn, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần, nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi, Hệ thống TMV Ngọc Dung đến thăm và mang tới cho các em nhiều phần quà là nhu yếu phẩm hàng ngày, sách vở, truyện tranh, bánh kẹo, đồ chơi mới… 

Hy vọng rằng, với những món quà nhỏ cùng tấm lòng của hàng ngàn trái tim sẻ chia từ TMV Ngọc Dung, sẽ có thể đem đến niềm vui trọn vẹn hơn, phần nào xua tan đi bớt những tủi hổ, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống

Quốc tế thiếu nhi đâu chỉ dành riêng cho trẻ em, nhân dịp đến đây đoàn thiên nguyện còn đến thăm hỏi, chăm sóc và dành tặng những phần quà thiết thực cho những cụ già không nơi nương đang sống tại Trung tâm Công tác Xã hội Hà Nam.

Ông Phạm Thanh Tuấn – Giám đốc Thương hiệu Hệ thống TMV Ngọc Dung – Một người dành nhiều tâm huyết cho dự án, chia sẻ: “Giá trị của một thương hiệu không chỉ nằm ở việc làm hài lòng khách hàng, mà còn bao gồm cả việc đóng góp những giá trị mang tính nhân văn cho cộng đồng. Tôi hạnh phúc và tự hào khi có thể trực tiếp thực hiện những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, mang đến niềm vui cho những mảnh đời kém may mắn!"

Chúng tôi rời Hà Nam vào lúc trời xẩm tối trong cơn mưa mùa hạ như trút nước, nhưng ai nấy đều cảm thấy ấm lòng bởi những cái vẫy tay tạm biệt đầy chân tình, bởi những lời hỏi thăm tha thiết “khi nào lại đến chơi!” cùng lời hứa sẽ trở lại mang theo những món quà lớn hơn, ý nghĩa hơn cho các em, các cụ tại đây.

Trong thời gian sắp tới, “chuyến xe” mang tên Quỹ từ thiện Ngọc Dung sẽ tiếp tục hành trình đến với những mảnh đời khó khăn trên mọi miền đất nước, thực hiện trọn vẹn sứ mệnh nâng tầm giá trị - Giá trị vẻ đẹp và giá trị nhân văn.

Lệ Thu

TMV Ngọc Dung