Tiến Luật cãi nhau với ekip sản xuất vì tính từng đồng khi mưu sinh

(ĐSVH) Với tập 14, các nghệ sĩ bắt đầu hành trình mưu sinh ở Bình Dương. Tiến Luật có màn chào sân đầy hài hước khi cùng Huy Khánh ra chợ bán hàng.

Ở phần đầu chương trình, Tiến Luật có màn xuất hiện cực ngầu khi cưỡi mô tô đến địa điểm ghi hình tại Bình Dương. Quán quân của Đệ Nhất Mưu Sinh mùa đầu tiên - Huy Khánh tỏ ra vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy Tiến Luật. Tuy nhiên, sau vài phút chào hỏi, Tiến Luật - Huy Khánh đã bắt nhịp được với nhau, cả hai vui vẻ nhận nhiệm vụ từ ekip sản xuất và bắt đầu hành trình mưu sinh đầy sóng gió.

Khi ra chợ, Tiến Luật - Huy Khánh tiếp tục tung chiêu mua đi bán lại để kiếm tiền lời chênh lệch. Vốn nổi tiếng là “Thánh Bào”, Tiến Luật chứng tỏ biệt danh này thực sự không phải kiểu “hữu danh vô thực” vì có những màn bán hàng cực hài hước.

Mua lại vé số của 1 cậu bé, Tiến Luật chào bán những người dân sống trong khu vực. Có người mua giúp 10 tờ, có người mua giúp 5 tờ, kết quả Tiến Luật lời được 5.000 đồng, còn lại tiền vốn bán vé số được bao nhiêu thì trả hết cho cậu bé.

Nhưng việc mưu sinh này cũng không dễ dàng gì vì một số người dân chọc ghẹo Tiến Luật bằng cách trả giá, nam diễn viên cũng không chịu thua khi liên tục trổ tài “mồm mép”, dùng hết mọi “vốn liếng” để bán vé số, kiếm tiền cho bằng được.

Bán xong vé số, Tiến Luật tiếp tục đi kiếm đồ ăn sáng. Nam diễn viên vào 1 quán ăn xin được lau bàn, bưng bê món cho khách, vì thấy Tiến Luật quá nhiệt tình nên chủ quán đã cho anh 1 tô hủ tíu. Được ăn món ngon, Tiến Luật nức nở khen rằng ở Bình Dương ai bán đồ ăn cũng ngon hết.

Mải mê ăn sáng, Tiến Luật quên luôn người anh Huy Khánh đang vất vả mưu sinh ngoài chợ. Với kinh nghiệm mưu sinh đầy mình, Huy Khánh đã kiếm được ít tiền nhờ việc mua đi bán lại. Sau đó, Huy Khánh mua bánh khọt bên đường rồi còn mua thêm cho Tiến Luật 1 phần. 

Lúc thấy Huy Khánh hớn hở mang bánh về cho mình, Tiến Luật chỉ biết kêu trời vì cảm giác tội lỗi dâng cao. Trong lúc Tiến Luật ăn hủ tíu, Huy Khánh đã đi mua bánh khọt cho người em. Không biết khi Huy Khánh tường tận sự thật này thì nam diễn viên sẽ phản ứng thế nào với Tiến Luật?

Bán hàng ở chợ xong, Tiến Luật - Huy Khánh về nhà chung để nhận phòng, trong lúc cao hứng 2 nghệ sĩ đã tiện tay bôi xóa, thay đổi luật phạt tiền của chương trình. Lập tức, ekip sản xuất đòi tăng mức phạt lên. Thấy có khả năng mất tiền, Huy Khánh - Tiến Luật xuống giọng, vội vã viết lại bảng nội quy để ban tổ chức không bắt bẻ.

Chưa dừng lại ở đó, Tiến Luật đã đòi quay phim của chương trình phải trả cho mình 10.000 đồng vì ăn trái cây của anh. Không chịu trả tiền, quay phim lấy lý do Tiến Luật mời mình ăn nên không muốn trả tiền. Tiến Luật nhất quyết không đồng ý, cãi với ekip sản xuất để đòi tiền cho bằng được. Nhưng chuyện đời đâu có dễ dàng như thế, ekip sản xuất không trả tiền mà chỉ chấp nhận chuyện làm hòa, không phạt tiền Tiến Luật - Huy Khánh vì đã lỡ bôi xóa bảng nội quy.

Đến buổi chiều, Huy Khánh - Tiến Luật đón 2 khách mời là Huỳnh Phương - Hoàng Yến Chibi đến với Đệ Nhất Mưu Sinh. Huy Khánh - Hoàng Yến Chibi được nhận vào vườn rau làm việc, còn Tiến Luật - Huỳnh Phương thì đến xưởng gốm mưu sinh. 

Tại xưởng gốm, Tiến Luật - Huỳnh Phương nhiều phen khóc ròng vì việc làm gốm cần nhiều sự chỉn chu, tỉ mỉ nhưng 2 nghệ sĩ lại không có điều này. Dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng đến cuối cùng, Tiến Luật - Huỳnh Phương vẫn hoàn thành công việc tại xưởng gốm, các nghệ sĩ đã được trả lương 25.000 đồng/người cho quá trình làm việc tại đây. Cầm 50.000 đồng (tiền lương của 2 người) trên tay, Tiến Luật thất thần vì “không dám tin đây là sự thật".

Về phần Hoàng Yến Chibi - Huy Khánh, các nghệ sĩ có trải nghiệm thú vị khi đến vườn rau làm việc. Với sự năng nổ, nhiệt tình, Hoàng Yến Chibi nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Hoàng Yến Chibi không ngại “bị mất hình tượng” để luôn tay luôn chân hái rau. 

Đến cuối buổi, Hoàng Yến Chibi - Huy Khánh được trả lương 90.000 đồng/người. Nhận tiền lương sau khoảng thời gian làm việc chăm chỉ, Hoàng Yến Chibi không giấu được sự vui vẻ, thích thú. Nữ diễn viên cho biết Đệ Nhất Mưu Sinh đã mang đến trải nghiệm thú vị cho cô, tham gia chương trình, Hoàng Yến Chibi có thêm kinh nghiệm sống, biết cách làm vườn và quý trọng đồng tiền hơn.

Tập tiếp theo của chương trình truyền hình Đệ Nhất Mưu Sinh sẽ lên sóng vào lúc 20g35 ngày 21/10/2023 trên VTV9.

Nguồn:  Đệ Nhất Mưu Sinh VTV9

Đệ Nhất Mưu Sinh