Thú vị với "Bóng ma nhà hát" phiên bản Cười xuyên Việt
(ĐSVH) Sau khi gây ấn tượng với tiết mục hài hành trình ở tập 3, nhóm Hey Man – Những chàng trai tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả với tiết mục hài kịch pha lẫn kinh dị mang tên “Bóng ma trong nhà hát”, với sự cố vấn của tổng đạo diễn Diệp Tiên.
Tập thứ 6 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội có chủ đề Bolero vừa diễn ra vào tối 18/1 với 2 đội The Beat và Hey Man – Những Chàng Trai. Giám khảo của đêm thi gồm danh hài Vân Sơn, Kiều Oanh cùng 4 bình luận viên là: Gia Bảo, Nam Thư, Puka và Lê Dương Bảo Lâm.
Sau khi gây ấn tượng với tiết mục hài hành trình ở tập 3, nhóm Hey Man – Những chàng trai tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả với tiết mục hài kịch pha lẫn kinh dị mang tên “Bóng ma trong nhà hát”, với sự cố vấn của tổng đạo diễn Diệp Tiên. Nội dung tiết mục nói về 2 anh chàng thợ điện là Hoàng Phi Hùng (Lạc Hoàng Long) và Nguyễn Phi Hùn (Thanh Tân) đang chuẩn bị tham gia một cuộc thi hát bolero. Để gây ấn tượng cho giám khảo, cả hai đã cùng đi đến một nhà hát bỏ hoang, nơi trước đây đã từng xảy ra vụ hỏa hoạn khiến nhiều người chết, nhằm cầu cơ xin vị nhạc sĩ quá cố hiển linh cho mình bài hát bolero mà chưa ai hát trước đó. Tại đây, cả hai đã gặp một ông bảo vệ có hành tung kì quái tên là Thiên mệnh anh hùng (Lê Nam). Sau khi cầu cơ, cả hai cũng đã gặp được vị nhạc sĩ quá cố (Tuấn Dũng) nhưng anh ta lại không phải là nhạc sĩ chuyên sáng tác nhạc bolero. Câu chuyện càng trở nên đau đầu hơn khi vị nhạc sĩ cho biết ông bảo vệ đã chết từ rất lâu. Hai anh thợ điện rất hoang mang vì không biết ai là người, ai là ma cho đến khi cô ca sĩ Thanh Xuân (Thanh Xuân) – người đã may mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn năm xưa đến nhà hát để thắp nhang cho ông Dũng thì cả hai người thợ điện mới biết mình đã chết từ rất lâu cùng với ông Dũng và ông bảo vệ. Quan trọng hơn, lúc này cả hai mới biết chính mình là người đã gây ra vụ hỏa hoạn năm xưa. Năm đó, do nhà hát gặp sự cố điện, cả hai người thợ điện được mời tới để sửa. Vì muốn nhà hát nhanh chóng sáng đèn,
Phi Hùn đã vô tình cắm dây làm chập điện, gây nên vụ cháy, khiến nhiều người chết và nhà hát tan hoang. Ông nhạc sĩ Dũng và ông bảo vệ cũng chết trong vụ hỏa hoạn đó và cả hai cũng đã nhiều lần cho 2 người thợ điện biết rằng họ đã chết nhưng 2 người vẫn không chấp nhận sự thật này cho đến khi nghe cô ca sĩ kể lại câu chuyện với người bảo vệ mới của nhà hát. Cả hai rất đau khổ vì đã gây ra thảm kịch cho nhà hát và khiến cho ông Dũng và cô ca sĩ Thanh Xuân không đến được với nhau. Dù câu chuyện đã qua nhiều năm nhưng bà Xuân vẫn nhớ ông Dũng và bà có 1 tâm nguyện là được cùng ông Dũng hát lại bài hát mà ngày xưa cả hai đã từng song ca với nhau. Tiết mục kết thúc với phần song ca của ông Dũng và bà Xuân trong ca khúc Phượng buồn. Giám khảo Vân Sơn nhận xét tiết mục: “Coi vui, đã, ý tưởng hay, tuy hơi nhây hơi dài nhưng ý tưởng hay…”. Giám khảo Kiều Oanh nhắc nhở Hey Man và các nhóm không được lạm dụng khách mời và sẽ trừ điểm các đội ở tuần sau nếu đội nào đẩy nhiều tiếng cười vào phần khách mời.
So với 3 nhóm hài chuyên nghiệp trong chương trình, The Beat có phần bất lợi hơn về mọi thứ, từ kỹ năng diễn xuất, kinh nghiệm biểu diễn cho đến thời gian tập luyện. Bởi, với ưu tiên việc học lên hàng đầu, các thành viên của nhóm hầu như chỉ có 1 – 2 buổi trong tuần để tập và cũng không thể tập quá khuya như các đội khác. Điều đó cũng đã làm tăng thêm áp lực cho trưởng nhóm Minh Nhật – thầy giáo hướng dẫn, đồng thời cũng là thành viên chủ chốt của The Beat.
Vừa phải lo kịch bản, dàn dựng và hướng dẫn diễn xuất, lại chăm lo cho các thành viên nhỏ tuổi trong nhóm nên Minh Nhật khá vất vả, đặc biệt là với chủ đề Bolero rất khó để xây dựng nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh. Tuy nhiên, cuối cùng Minh Nhật và nhóm cũng đã có được một kịch bản khá dễ thương mang tên Áo dài ơi, với sự cố vấn của diễn viên Khả Như.
Kết quả của đêm thi thứ 6, đội Hey Man – Những chàng trai giành được chiến thắng với số điểm 20. Đây cũng là đội bất bại từ tập đầu tiên đến nay và nhận được tổng số tiền thưởng cao nhất là 30 triệu đồng. Nhóm Khủng Long Tí Hon nhận được 20 triệu đồng tiền thưởng. Nhóm The Beat nhận được 15 triệu đồng và cuối cùng là nhóm Kỳ Tài nhận được 10 triệu đồng.
Tập 6 của chương trình cũng đã khép lại vòng đấu xoay vòng của 4 đội. Tập thứ 7 của chương trình sẽ là thử thách ứng biến tình huống lần đầu tiên được áp dụng trong Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội. 4 đội chơi sẽ không có được kịch bản trước đó mà chỉ khi bước lên sân khấu, 4 đội chơi sẽ cùng nhận được 1 chủ đề như nhau và mỗi đội sẽ có khoảng 5 phút để chuẩn bị cho tiết mục. Thử thách này cũng sẽ quyết định đội đầu tiên sẽ dừng cuộc chơi tại Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017. Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Dẫn chương trình là cặp đôi Khả Như và Anh Tú.
Ken Ken