Thanh Bùi ngồi ghế nóng "Thần đồng âm nhạc"

(ĐSVH) Ban tổ chức chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids vừa tiết lộ thông tin về vị giám khảo đầu tiên của chương trình. Thật bất ngờ khi đó chính là nhạc sĩ – ca sĩ – nhà giáo dục Thanh Bùi – một người từng công khai từ chối ngồi ghế nóng cho những chương trình truyền hình thực tế dành cho thiếu nhi.

Chia sẻ về lý do nhận lời làm giám khảo cho Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids, Thanh Bùi cho biết: “Tôi chọn làm giám khảo của Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids vì ba lý do. Thứ nhất là vì giá trị lồng ghép giữa tính giáo dục (education) và tính giải trí (entertainment) của chương trình. Có thể nói đây là một chương trình giáo dục – giải trí (edu-tainment) rất mới mẻ và hấp dẫn xuất xứ từ Đan Mạch – một đất nước có truyền thống văn chương, nghệ thuật và cực kỳ sành công nghệ. Thứ hai, tôi tin vào bước chuyển mình sắp tới của HTV3 – một trong những kênh truyền hình hàng đầu dành cho đối tượng thanh thiếu nhi và gia đình. Wonderkids sẽ là phát súng hiệu đầu tiên đánh dấu bước chuyển mình rõ rệt về nội dung cũng như diện mạo mới của HTV3. Thứ ba, tôi chọn trở lại và sẽ gắn bó với truyền hình vì chính các con tôi. Sau khi có con, tôi bắt đầu chú ý tìm những chương trình truyền hình có ý nghĩa giáo dục cho con xem nhưng xem ra có ít chương trình như vậy. Do đó, tôi muốn góp phần tạo thêm món ăn tinh thần cho thế hệ tương lai”.

Được biết, trước đó, Thanh Bùi đã từ chối hàng chục chương trình gameshow truyền hình tìm kiếm tài năng nhí khác nhau sau một lần tham gia duy nhất. Thanh Bùi đã gây chấn động dư luận khi lên tiếng muốn dừng tất cả các gameshow thiếu nhi với lí do: “Thẳng thắn mà nói, các show truyền hình thực tế không vì nghệ thuật mà vì kinh doanh. Khi đó, tất cả những lựa chọn cũng sẽ bị tác động. Một sân chơi như thế không bao giờ lành mạnh và công bằng được".


 
Với lần trở lại này, chắc chắn, Thanh Bùi phải nhìn thấy một điều gì đó ở Wonderkids mới nhận lời ngồi ghế nóng. Chia sẻ về điều này, nghệ sĩ Úc gốc Việt cho hay: "Tôi quá yêu thích ý tưởng mang âm nhạc cổ điển đến với mọi người, mọi nhà vì âm nhạc cổ điển có thể khơi dậy những giá trị cốt lõi. Sắp tới là sinh nhật 5 năm của Học viện Âm nhạc và Nghệ thuật Soul. Qua công việc ở Soul, tôi chỉ có thể chạm đến khoảng 800 em. Còn với chương trình như Thần Đồng Âm Nhạc - Wonderkids, tôi có thể tác động đến hàng nghìn trẻ đang ấp ủ ước mơ vươn xa trong âm nhạc. Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là một chương trình giáo dục – giải trí chứ không phải là một game show. Trong khi những cuộc thi khác dễ tạo cho người ta cảm giác có thể trở  thành thiên tài trong một đêm (zero to hero) - một “sự thật” không hề có thật - thì Thần Đồng Âm Nhạc - Wonderkids hoàn toàn ngược lại. Chương trình tôn vinh nỗ lực của các em trong một thời gian dài rèn luyện trước đó. Đặc biệt, chương trình còn tạo điều kiện cho các em phát triển tài năng sau này thông qua giáo dục và chỉ bằng con đường giáo dục. Tính công bằng và giáo dục của chương trình còn thể hiện ở yếu tố không có thí sinh nào bị loại trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi".

Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là chương trình duy nhất mà giải thưởng không được trao bằng tiền mặt. Đây cũng là chương trình có giá trị giải thưởng lớn nhất và mang tính cộng đồng nhất từ trước đến nay.

Tiểu Mẫn - Theo KP