Tập 2 Siêu Tài Năng Nhí mùa 3 lên sóng với nhiều tình huống thú vị

(ĐSVH) Tập 2 Siêu Tài Năng Nhí mùa 3 vừa lên sóng với nhiều tình huống thú vị, đáng yêu. Quy tụ những tài năng nhỏ tuổi trên cả nước, chương trình tiếp tục là món ăn tinh thần thú vị cho khán giả xem truyền hình.

Tập 2 của Siêu Tài Năng Nhí vừa lên sóng vào tối 22/6 trên HTV7. Chương trình giới thiệu đến khán giả truyền hình tài năng của Linh Châu (4 tuổi) với môn Acro Yoga, siêu nhí bóng chuyền Hoàng Long (14 tuổi) và cậu bé đến từ Bắc Kạn Dương Văn Minh (11 tuổi). Dàn giám khảo Trấn Thành, Hari Won và Ưng Hoàng Phúc đã phải liên tục bất ngờ về khả năng của các bé.

Nếu Linh Châu biểu diễn thành thục các động tác khó của bộ môn Acro Yoga, thì Hoàng Long lại khiến Trấn Thành vô cùng bất ngờ với chiều cao 1m85. Chiều cao vượt trội của cậu bé làm giám khảo Trấn Thành phải thốt lên: “Mời em quay ra phía sau đọc giùm tên show, chương trình Siêu Tài Năng Nhí mà em nhí chỗ nào?”. Cậu bé thành thật trả lời cứ mỗi năm sẽ cao lên khoảng 10cm, sau 4 năm chơi bóng chuyền đã có chiều cao khủng như hiện tại. Trong phần giao lưu, Hari Won còn yêu cầu Trấn Thành lột giày ra so chiều cao với cậu bé. Tình huống này khiến nam giám khảo không khỏi “muối mặt”. 

Ở tập này, Hoàng Long đã hoàn thành thử thách đập bóng vào tâm điểm do dàn giám khảo “ra đề”. Có thể nói những cú giao bóng dứt điểm luôn khiến Trấn Thành, Hari Won phải trầm trồ.

Phần thi của Hoàng Long còn để lại ấn tượng mạnh bởi cậu em ruột thú vị. Cậu nhóc đã sẵn sàng “vạch mặt” anh trai ngay trên sóng truyền hình. Cụ thể, khi Hoàng Long khẳng định với giám khảo Trấn Thành mình chưa có bạn gái, thì cậu em nhanh nhảu lên tiếng: “Anh nói xạo đó ba”. Chi tiết này đã được giữ trọn vẹn trên sóng truyền hình. Cậu bé có chiều cao vượt trội này mơ ước sẽ được chọn vào đội tuyển thành phố.

Một tình huống khó đỡ nữa đã xảy ra ở tập 3, trong phần thi của bé Linh Châu, Gil Lê đã phải bật cười vì rơi vào tình huống khó xử. Để thị phạm cho mức độ khó của thử thách, Trấn Thành đã yêu cầu Gil Lê thử nghiệm cùng thầy giáo dạy bộ môn này. Gil Lê thoải mái hỏi: “Ý thầy là em nằm dưới hay nằm trên thầy?”. Câu nói này vô tình khiến dàn giám khảo bật cười. Trấn Thành và Ưng Hoàng Phúc nhanh chóng chọc ghẹo: “Em muốn nằm trên hay nằm dưới? Theo ý em chứ hỏi người ta sao trả lời được”. Sau câu vạ miệng, Gil Lê cũng hoàn thành thử thách nâng người trên không ở tư thế cực khó.

Khèn là nhạc cụ phổ biến của dân tộc Mông, và điệu múa khèn luôn xuất hiện trong các buổi lễ hội đặc biệt của dân tộc này. Diễn khèn được người Mông xem là chuẩn mực đánh giá phẩm chất và tài năng của các chàng trai. Động tác múa khèn rất đa dạng, phong phú, gồm: múa nhảy đưa chân, quay đổi chỗ, quay tại chỗ, vờn khèn, lăn nghiêng, lăn ngửa, múa ngồi xổm. Điều này khẳng định được tầm quan trọng của bộ môn này trong đời sống văn hóa của người Mông. Dương Văn Minh được xem là người kế nghiệp bộ môn nghệ thuật được công nhận là di sản văn hóa quốc gia này. Được biết tập thổi khèn không hề đơn giản, có người tốn nhiều công sức vẫn không thể thổi hết các điệu của loại nhạc cụ này. Đến với chương trình, cậu bé 11 tuổi nói: “Con mong muốn được lưu giữ và giới thiệu điệu múa khèn của dân tộc mình đến với khán giả cả nước. Con muốn mang lại cho mọi người niềm vui vẻ và hạnh phúc”.

Tuy khá lạ lẫm trước bộ môn này, Trấn Thành vẫn tỏ ra vô cùng thích thú. Anh cho rằng múa khèn mang tính biểu tượng rất cao. Ưng Hoàng Phúc cũng trầm trồ trước những pha giữ thăng bằng của cậu bé. Riêng giám khảo Hari Won lại nhận ra những điểm chưa chuyên nghiệp của cậu bé, nhưng cô nói: “Các động tác của con rất có hồn. Tuy không chuyên nghiệp, nhưng có cảm xúc bên trong”.

Siêu Tài Năng Nhí phát sóng lúc 20h35 thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

PV

Siêu Tài Năng Nhí