Tăng cường nhiều chuyến bay đêm phục vụ Tết Nguyên đán

(ĐSVH) 12 cảng hàng không trên cả nước sẽ được tăng cường chuyến bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm.

Dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng hàng không Việt Nam dự kiến khai thác khoảng 950 chuyến/ngày đến 990 chuyến/ngày trên các đường bay nội địa.

Dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng hàng không Việt Nam dự kiến khai thác khoảng 950 chuyến/ngày đến 990 chuyến/ngày trên các đường bay nội địa.

Trong đó, số chuyến bay đêm được tăng thêm mỗi ngày tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là 90 chuyến, Cảng hàng không quốc tế Vinh là 35 chuyến, Cảng hàng không Thọ Xuân là 34 chuyến, Cảng hàng không Chu Lai là 5 chuyến, Cảng hàng không Đồng Hới là 9 chuyến, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là 22 chuyến, Cảng hàng không quốc tế Liên Khương là 6 chuyến, Cảng hàng không Phù Cát là 6 chuyến, Cảng hàng không Pleiku là 2 chuyến, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là 34 chuyến, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài là 29 chuyến, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột là 3 chuyến.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được xác nhận thêm 98 chuyến bay đêm/ngày.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam chỉ đạo các sân bay huy động nhân sự phục vụ bay đêm nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ. Đồng thời, cục cũng đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở GTVT yêu cầu xe buýt, taxi phục vụ ban đêm tại sân bay.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các cảng hàng không, các hãng hàng không và các đơn vị liên quan yêu cầu các cơ quan này căn cứ lịch bay đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép để xây dựng phương án nhân sự (bao gồm cả nhân sự dự phòng), sẵn sàng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023. Ngoài ra, cần phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để bảo đảm an ninh an toàn và chất lượng dịch vụ trong quá trình phục vụ hành khách, bao gồm trường hợp xảy ra tình huống chậm chuyến, hủy chuyến.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng hàng không Việt Nam dự kiến khai thác khoảng 950 chuyến/ngày đến 990 chuyến/ngày trên các đường bay nội địa.

https://baomoi.com/tang-cuong-nhieu-chuyen-bay-dem-phuc-vu-tet-nguyen-dan/c/44610970.epi

Tết Nguyên đán