Tái công diễn vở tuồng Cải lương kinh điển “Lan Và Điệp”

(ĐSVH) Trước sự yêu thương và đón nhận quá lớn từ khán giả mộ điệu cải lương, vở tuồng “Lan Và Điệp” sẽ tiếp tục được tiếp tục diễn vào 10/11 tại Tp.HCM và 23/11/2019 tại Hà Nội.

Nối tiếp thành công từ lần công diễn vào tháng 8 năm nay, “Lan Và Điệp” vẫn giữ nguyên “bộ khung” kỳ cựu như NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ hải ngoại Chí Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Thanh Hằng, danh hài Minh Nhí, ca sĩ Quốc Đại. Bên cạnh đó, vở tuồng cũng sẽ có sự đổi mới với những gương mặt nghệ sĩ đáng mong chờ như: NSND Hồng Vân, NSƯT Phương Hồng Thủy, cô đào nổi danh xứ Bắc - nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và nghệ sĩ trẻ Minh Dự.

Theo nghệ sĩ Gia Bảo, anh vô cùng bất ngờ trước sự yêu mến của khán giả dành cho “Lan Và Điệp” ở lần công diễn trước. Thậm chí, sau 2 đêm diễn ở TP.HCM và 1 đêm ở Đà Nẵng, Gia Bảo liên tục nhận được yêu cầu tái diễn của giới mộ điệu Cải lương. Với anh, đây chính là niềm vui khó tả, nhưng cũng mang đến nhiều trăn trở. Bởi tái công diễn là việc rất khó khăn do lịch trình làm việc cá nhân của các nghệ sĩ.

“Tôi phải cố thuyết phục NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ hải ngoại Chí Tâm quay lại với vở, vì họ là linh hồn của “Lan Và Điệp”. Thật may mắn là không chỉ hai cô chú đồng mà nhiều cô chú khác cũng xuất hiện trong vở như NSND Hồng Vân, NSƯT Thanh Điền, danh hài Minh Nhí” – Gia Bảo chia sẻ về nỗ lực sắp xếp sự có mặt của đầy đủ nghệ sĩ.

Riêng vai Thuý Liễu từng được nghệ sĩ Hồng Đào đảm trách rất thành công, gây cho khán giả bất ngờ thú vị sẽ được thay bằng NSƯT Phương Hồng Thủy. Tiết lộ vì vấn đề đổi vai đột xuất này, Gia Bảo cho biết nghệ sĩ Hồng Đào không thể tham gia vì lý do sức khoẻ, NSƯT Phương Hồng Thủy ngay lập tức từ phương xa đã bay về Việt Nam để “cứu bồ”. Chính sự tương trợ nhiệt tình này càng khiến mọi người càng trân quý những nỗ lực của các nghệ sĩ muốn đem đến một “Lan Và Điệp” trọn vẹn nhất cho khán giả thưởng thức.

Không chỉ bổ sung nhân tố mới, “Lan Và Điệp” còn hứa hẹn đem lại những khoảnh khắc cuốn hút hơn khi công bố sự xuất hiện của NSND Minh Vương với một vai trò rất đặc biệt tại đêm diễn ở Hà Nội. Hiện “ông bầu” Gia Bảo vẫn chưa tiết lộ thêm về ẩn số thú vị này. Thêm nữa, cô đào Cải lương số 1 đất Bắc – Thanh Thanh Hiền cũng cất công bay vào TP.HCM để làm người dẫn chuyện cho vở diễn. Tất cả những yếu tố mới mẻ và sự đầu tư của ê-kíp làm cho “Lan Và Điệp” trở thành vở cải lương đáng mong chờ nhất cuối năm nay.

“Lan Và Điệp” được biên soạn bởi cố soạn giả Loan Thảo và được thêm vài câu hát, cũng như bài hát nối giữa các phân cảnh để làm mới vở diễn. Vở diễn “Lan Và Điệp” sẽ chính thức được công diễn 1 đêm tại nhà hát Bến Thành (10/11/2019) và 1 đêm tại tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng , Ba Đình, Hà Nội (23/11/2019).

PV

Lan Và Điệp