Siêu tài năng nhí: Xuất hiện thí sinh nhí tính nhẩm với dãy 20 chữ số hàng trăm

(ĐSVH) Siêu Tài Năng Nhí tập 9 tiếp tục là bữa tiệc cảm xúc khi liên tục mang đến nhiều ngạc nhiên cho khán giả.

Ở tập này, dàn giám khảo đón tiếp các siêu nhí: Dương Thị Trúc An có khả năng múa lân điêu luyện, cô bé tính nhẩm nhanh hơn cả người bấm máy tính Nguyễn Phương Anh và cậu bé Phạm Quốc Hưng theo đuổi nghề lồng tiếng phim hơn 6 năm. Ban giám khảo đã không thể tin vào mắt mình khi thưởng thức phần trình diễn của các bé.

Nếu như người xem Siêu Tài Năng Nhí từng choáng ngợp trước khả năng tính nhẩm lợi hại của bé Quỳnh Thư ở tập 2, thì bé Phương Anh lại là người lập tiếp một kỷ lục mới tại chương trình. Em bé 9 tuổi này có khả năng cộng trừ dãy nhiều số có 3 chữ số với thời gian nhanh hơn một người bấm máy tính. Bắt đầu cuộc thi, giám khảo Hari Won ra đề bài là một phép toán gồm 10 số có 3 chữ số. Trong khi Gil Lê và Khả Như vẫn còn loay hoay bấm máy tính thì bé đã đưa ra kết quả trong tích tắc. Dù đã từng có thí sinh thể hiện khả năng này, nhưng Trấn Thành phải thốt lên: “Chuyện gì vừa mới xảy ra, từ từ, con bé này lợi hại vậy”. 

Không tin vào mắt mình, Khả Như quyết định tăng độ khó bằng dãy phép tính 30 số có 3 chữ số với tốc độ nhanh hơn cả Hari Won. Không thể tin Phương Anh vẫn dễ dàng đưa ra kết quả chính xác ngay sau khi giám khảo Khả Như vừa đọc xong đề toán. Gil Lê phải thừa nhận phép tính Khả Như đưa ra đã khiến mình ong cả đầu, còn giám khảo Trấn Thành khẳng định hoàn toàn chưa kịp hình dung nổi dãy phép tính. Khả năng đặc biệt của Phương Anh đã khiến Trấn Thành và Khả Như ngơ ngác nhìn nhau, không thể tin vào những diễn biến đang xảy ra trên sân khấu. Giám khảo Trấn Thành thắc mắc: “Hồi nãy Khả Như đã đọc rất nhanh luôn đó”. 

Chưa kịp hết bàng hoàng, MC Gil Lê tiết lộ khả năng của Phương Anh không dừng lại ở đó. Cô bé còn có thể tính được dãy chữ số hàng nghìn trong thời gian rất ngắn. Dàn giám khảo của chương trình cũng quyết định cho bé thực hiện thử thách cao nhất này. Phương Anh phải tính phép tính gồm 20 chữ số hàng nghìn trong thời gian giới hạn 25 giây. Điều này hầu như bất khả thi đối với cô bé tiểu học như Phương Anh. Tuy nhiên, điều hy hữu đã xảy ra khi Phương Anh vẫn điềm tĩnh đưa ra đáp án chính xác trước sự ngạc nhiên của toàn bộ dàn giám khảo. Kết quả là cô bé 9 tuổi được đặc cách tiến thẳng vào vòng trong thông qua quyết định của giám khảo Trấn Thành.

Siêu Tài Năng Nhí mùa 2 được phát sóng vào 20h30 Thứ năm hàng tuần trên kênh truyền hình HTV7, đồng thời đăng tải trên kênh YouTube Madison Media Group

PV

Siêu Tài Năng Nhí mùa 2 , trấn thành , văn mai hương , hari won