Siêu Tài Năng Nhí: Cậu bé "siêu tính nhẩm" được Trấn Thành trao vé vàng mời vào thẳng chung kết

(ĐSVH) Đến với Nguyễn Minh Thiện (5 tuổi rưỡi) với khả năng tính nhẩm vượt trội cùng với khoảng thời gian ngắn đã thuyết phục hoàn toàn dàn ban giám khảo và được Trấn Thành trao vé vàng mời vào thẳng vòng chung kết.

Vừa chào sân, Gil Lê đã giới thiệu Nguyễn Minh Thiện có nhiều khả năng trong tính nhẩm và đặc biệt là phép nhân với số 2. Siêu nhí tuần này có khả năng nhân bất kể số nào với số 2 và đều cho ra kết quả với khoảng thời gian ngắn đáng kinh ngạc. Ngay lập tức “thử lửa”, Dương Triệu Vũ đã ra một dãy số dài và nhiệm vụ của bé là phải nhân với 2. Chưa quen thuộc với sân khấu mới, bước đầu khi thực hiện phép tính siêu nhí đã có một chút nhầm lẫn nhưng chỉ cần 1 chút thời gian, bé đã lại thành kết quả không thể chuẩn xác hơn. Sau Khi làm quen với sân khấu, Trấn Thành và Hari Won cũng lần lượt ra đề với phép tính “cộng” và “trừ” kèm theo nhiều con số khác nhau. Lần này, bé đã ra kết quả hoàn toàn chính xác và không xảy ra một chút sai sót nào khiến ban giám khảo bắt đầu kinh ngạc về khả năng của bé. Kết thúc phần thử thách đầu, Hari Won đã hỏi phương pháp tính toán của bé nhưng ngay lập tức nhận lại câu trả lời đầy ngây ngô: “Mẹ con dạy”. Bên cạnh đó Trấn Thành cũng “dằn mặt” vợ: “Mỗi người có 1 bí quyết riêng, bà xin bí quyết làm sao người ta chỉ cho được”.

Bước vào thử thách tiếp theo, đề bài Hari Won đưa ra phép tính “cộng”, “trừ” và khoảng thời gian thực hiện trong vòng 20 giây. Sau khi đề bài vừa chạy xong, bé đã đưa ngay ra kết quả chính xác khiến Hari Won cũng phải trầm trồ. Hari Won chia sẻ: “20 giây đối với 20 con số là khoảng thời gian quá ngắn, điều đặc biệt ở đây là bé quá giỏi”.

Tiếp tục nâng độ khi ban giám khảo lần lượt giảm xuống từ 15 giây, 10 giây và 8 giây đều không làm khó được bé. Đỉnh điểm cao nhất khi khoảng thời gian chỉ rút ngắn vỏn vẹn trong vòng 6 giây. Trấn Thành chia sẻ: “Khi tôi ra đề này tôi cũng thấy ngượng miệng vì khoảng thời gian quá ngắn”. Chính Nguyễn Minh Thiện cũng đã khiến Trấn Thành, Dương Triệu Vũ và Hari Won tâm phục khẩu phục khi xuất sắc đưa ra kết quả chính xác cuối cùng trong đề thi này. Và với thời gian 6 giây cho đề toán bao gồm 20 chữ số, Nguyễn Minh Thiện cũng đã xuất sắc lập nên kỷ lục tại “Siêu Tài Năng Nhí” và được Trấn Thành trao vé vàng vào thẳng vòng chung kết.

Tập 7 chương trình Siêu Tài Năng Nhí mùa 3 sẽ phát sóng vào lúc 20g35 thứ Tư (27/07) trên kênh HTV7.

PV

Siêu Tài Năng Nhí