Phùng Thế Phi đăng quang Én Xuân mùa đầu tiên

(ĐSVH) Tối 15/1, chương trình Én Xuân mùa giải đầu tiên chính thức khép lại với chiến thắng đầy thuyết phục của Phùng Thế Phi.

Kể về một mùa Xuân với nỗi buồn man mác, một năm trôi qua với nhiều biến cố, gây nên những mất mát, đau thương cả về vật chất lẫn tinh thần. Một năm với nhiều sự chia ly không bao giờ gặp lại, một năm đói nghèo, trì trệ ảnh hưởng đến cả nền kinh tế toàn cầu. Điều này làm Phùng Thế Phi vô cùng trăn trở và lo lắng liệu rằng cái Tết năm nay có thực sự yên bình và ấm no? Nhưng không vì những lo toan đó mà anh để hy vọng bị vùi lấp. Vì qua cơn hoạn nạn này, chúng ta biết trân trọng 1 điều đó chính là “chúng ta còn sống”. Anh vực dậy tinh thần, đặt niềm tin vào mùa Xuân mới, mùa Xuân mang lại sự sinh sôi nảy nở lộc tài.

Quyết tâm xây dựng lại tất cả những đổ vỡ của 1 năm dịch bệnh để có thể tiến đến một tương lai tươi sáng, cùng chung niềm vui Xuân về trên khắp đất nước. Mạc Duy Thắng nêu lên tinh thần đấu tranh của những mùa Xuân xưa cho đến hiện tại. Con người Việt Nam từ xưa đến nay đều chưa bao giờ hết hy vọng vào tình đoàn kết, kiên cường, hình ảnh người chiến sĩ cùng chiến đấu qua những mùa Xuân năm 1975 chiến dịch giải phóng và tiền đề lấy được độc lập tự do đất nước đến ngày hôm nay. Đó là mùa Xuân đầu tiên mà đất nước đỏ rực trong màu cờ, làm tiền đề để đất nước chúng ta có những mùa Xuân tươi đẹp. Cả 2 Cánh Én mang đến hình ảnh ngày xuân của xã hội, của cộng đồng, những gì mang tầm vóc lớn lao và vô cùng ý nghĩa, một bên là tuyến đầu chống dịch Covid-19, một bên là chiến sĩ đưa mùa Xuân độc lập cho Việt Nam. Cả hai đội hình cùng song hành bảo vệ đất nước, để cánh én Mùa Xuân được bay thật cao và thật xa trên bầu trời hình chữ S. Hình ảnh tự hào này làm cả khán phòng hòa chung cảm xúc cao trào của tiết mục.

Giám khảo Trần Trung Quang dành lời khen cho Cánh Én Phùng Thế Phi: “2 năm vừa qua quá vất vả, bạn đã thắp lên ngọn lửa hy vọng trên sân khấu này. Phùng Thế Phi có giọng dài và đẹp, xử lý tình huống đan xen cảm xúc vui buồn nhất là đoạn tự sự rất khó và bạn đã làm chủ được sân khấu này.” Giám khảo Thanh Bạch đánh giá cao phần thi “Xuân Hy Vọng” bởi những chi tiết đắt giá, điển hình như cách mà Phùng Thế Phi xả thân tham gia vào tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Để có thể tự mình trải nghiệm và đưa lên sân khấu, điều này chiếm trọn tình yêu thương của khán giả. Nam giám khảo tâm phục về tinh thần yêu lịch sử, trân trọng giá trị đoàn kết dân tộc của Mạc Duy Thắng. Hai mảnh ghép hoàn toàn khác biệt nhưng cực kì hòa hợp để giúp cho Én Xuân thành công rực rỡ.

Tiết mục của Mạc Duy Thắng – Phùng Thế Phi

4 Cánh Én tài năng Hoàng Anh, Hoàng Nam, Mạc Duy Thắng và Phùng Thế Phi đã trình diễn những tiết mục bùng nổ mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa đến với khán giả. Ngôi vị Quán quân Én Xuân mùa giải đầu tiên gọi tên Phùng Thế Phi, Á quân 1 thuộc về Mạc Duy Thắng, đồng hạng Á quân 2 là Hoàng Anh và Hoàng Nam.

Mùa đầu tiên Én Xuân đã khép lại với nhiều cảm xúc vỡ oà. Những tiết mục tuyệt vời từ những trải nghiệm của các cánh Én đã mang lại nhiều thông điệp sâu sắc chạm đến cảm xúc người xem. Én Xuân 2021 mở ra cơ hội mới cho lứa tuổi trung niên có niềm đam mê nghề nói, nhưng vì nhiều lý do đã bỏ lỡ đam mê ở độ tuổi thanh xuân, Én Xuân cùng chắp cánh cho những Cánh Én bay cao và bay xa.

Quán quân mùa đầu tiên Én Xuân 2021 chính thức lộ diện chính là Cánh Én Phùng Thế Phi. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự đồng hành của nhà hàng Ẩm Thực Trần.

Chia sẻ của Quán Quân – Phùng Thế Phi

PV

phùng thế phi , én vàng , én xuân , mùa đầu tiên , đăng quang ,