Phim hay đáng xem: Giam Cầm (The Mauritanian)

(ĐSVH) Là bộ phim nhận được rất nhiều đề cử và giải thưởng trên thế giới và ở “Quả Cầu Vàng” 2021, Giam Cầm (The Mauritanian) sẽ chính thức trình làng khán giả Việt Nam trong tháng 5.

GIAM CẦM là bộ phim được khán giả tại Mỹ rất quan tâm và dành rất nhiều lời khen vì là bộ phim dựa trên câu chuyện từng khiến dư luận xôn xao trong một thời gian dài. GIAM CẦM khai thác góc nhìn của Mohamedou Ould Slahi, người từng bị giam cầm tại vịnh Guantanamo do bị nghi ngờ dính líu đến vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. Bị chôn vùi hơn trong vòng 6 năm mà không bị kết án, Slahi sống trong tuyệt vọng và những khổ đau mà thời gian dày vò nơi tù túng.

Giam Cầm được tham gia bởi Tahar Rahim, Jodie Foster và Benedict Cumberbatch (Dr.Strange). Đã rất lâu trong thập kỷ qua, khán giả mới có thể gặp lại Jodie Foster, nữ diễn viên kỳ cựu của Hollywood từng nhận hai giải thưởng “Best Actress” tại Oscar năm 1989 và năm 1992. Với Jodie Foster, dự án phim GIAM CẦM là một dự án thôi thúc bà cùng khán giả khám phá phần tối của xã hội những đầu thế kỷ 21. Sự kiên nhẫn và hy vọng vào ngày mai của Mohamedou Ould Slahi đã truyền cảm hứng sâu sắc cho Jodie Foster tham gia bộ phim lần này với bối cảnh rơi vào những năm mà nữ diễn viên còn là một cô gái trẻ ở độ tuổi 20. 

Giam Cầm sẽ được trình làng cùng khán giả Việt Nam vào ngày 07.05.2021 sắp tới. Đối với khán giả quốc tế, đây là một bộ phim từng được đánh giả sẽ bước chân vào những đề cử danh giá của Oscar 2021. GIAM CẦM xuất sắc rinh giải thưởng tại Quả Cầu Vàng 2021 – Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Jodie Foster - cũng như nhận hơn 20 đề cử trong các lễ trao thưởng phim ảnh toàn cầu. Câu chuyện đi vào lòng người bởi những góc quay thật và xúc động được tái hiện bởi dàn diễn viên kỳ cựu tâm huyết mà ngay cả nam nhân vật chính cũng mất hơn gần một tháng để có thể thoát ra khỏi sự ám ảnh của nhân vật. “Nếu bạn thủ một vai diễn người nổi tiếng thì chắc chắn điều đó sẽ rất khó vì ai cũng biết đến họ, còn người ít ai biết đến thì bạn có thể tự do cho suy nghĩ của mình. Nhưng đối với bộ phim là một trường hợp đặc biệt, tôi không muốn Slahi bị thua thiệt trong ánh nhìn của khán giả!” - Tahar Rahim đã từng có những chia sẻ vì lí do mình bị ám ảnh và cần rất nhiều thời gian để thoát ra khỏi nhân vật Slahi.

Cách tốt nhất để những điều tồi tệ xảy ra là không có người tốt nào xuất hiện trên cuộc đời, nhưng rất tiếc, điều đó sẽ không thể thành hiện thực. Bộ phim Giam Cầm sẽ là một câu chuyện lịch sử thú vị về người thật việc thật được phơi bày một cách minh bạch như bản cáo trạng đầy trung thực của cảm xúc và cốt truyện. Khán giả sẽ được đắm mình vào sự ngộp ngạc của nơi tù túng, nơi chỉ toàn hình ảnh của tuyệt vọng và khổ đau nhưng đâu đó ánh sáng của Slahi đã len lỏi bởi hy vọng. Đối với Slahi, hy vọng và lòng tha thứ chính là tấm khiên cứu lấy anh sau 6 năm bị giam cầm tại Guantanamo. Giam Cầm sẽ lấy bối cảnh khi Nancy (Jodie Foster thủ vai) phát hiện ra sự thật của bộ máy chính quyền đang giam cầm Slahi và cùng anh một lần nữa tìm lại ý nghĩa đích thực của cuộc đời mình.

Khán giả Việt Nam có thể yên tâm và dành sự mong đợi cho GIAM CẦM khi đây là một bộ phim được nhiều nhà phê bình, báo chí và khán giả quốc tế dành nhiều lời khen và sự bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Bạn có thể thoải mái khóc, cười, hạnh phúc và buồn khổ cùng nhân vật Slahi như chính cách mà mỗi chúng ta đấu tranh với cuộc sống của chính mình mỗi ngày. Và cách mà Slahi dùng để sinh tồn chính là niềm hy vọng và lòng tha thứ!

Bộ phim sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 07.05.2021 trên toàn quốc.

PV

Phim hay , phim mới , phim chiếu rạp , phim hoạt hình , phim cgv