Phim hay đáng xem: Đêm trói buộc

(ĐSVH) Tiếp nối xu thế phim kinh dị của điện ảnh Iran là tác phẩm Đêm trói buộc sắp ra mắt khán giả Việt Nam vào đầu tháng 5.

Phim lấy bối cảnh ở Los Angeles (Mỹ), xoay quanh một cặp vợ chồng người Iran sau khi rời bữa tiệc ở nhà bạn đã nghỉ tại một khách sạn neo người. Tại đây, đôi vợ chồng và đứa con gái nhỏ bị một thế lực tâm linh nhốt lại bên trong, không thể thoát ra ngoài và chứng kiến hàng loạt hiện tượng kỳ lạ trong đêm. Song song với đó, đôi vợ chồng phải đối mặt với những bí mật trong cuộc hôn nhân mà cả hai đang chôn giấu người bạn đời. 

Trong trailer của phim, người xem được chứng kiến những hình ảnh gây tò mò khi đôi vợ chồng nhân vật chính và cô con gái nhỏ bị kẹt lại trong một khách sạn vắng lặng giữa đêm khuya. Những hiện tượng bí hiểm được tiết lộ trong trailer này gợi nhớ tới tinh thần của bộ phim kinh dị kinh điển “The Shining” của đạo diễn Stanley Kubrick, với diễn xuất của tài tử gạo cội Jack Nicholson. Poster phim với hình ảnh khách sạn cũ kỹ nguy nga nhưng chỉ có một căn phòng sáng đèn cũng khơi gợi trí tưởng tượng của người xem.

Được bấm máy ở Mỹ, Đêm trói buộc mới đây đã nhận được giấy phép phát hành tại rạp ở Iran và trở thành bộ phim đầu tiên do Mỹ sản xuất làm được điều này kể từ sau cuộc cách mạng Iran. Sự kiện này đã được tờ Deadline gọi là “một chuẩn mực lịch sử”. Đêm trói buộc công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Quốc tế Santa Barbara vào tháng 1 nhận được sự hoan nghênh từ phía khán giả và giới phê bình.

Phim đã được sản xuất tại Mỹ vào năm 2018, khi sắc lệnh trừng phạt Iran của cựu Tổng thống Donald Trump bắt đầu thực thi một cách mạnh mẽ, lựa chọn dàn diễn viên và phi hành đoàn đa dạng để tạo thành một nhóm những người nhập cư hà khắc chủ yếu là công dân hợp pháp/người có thẻ xanh hoặc người Mỹ gốc Iran sinh ra tại Mỹ. Tất cả những người đứng đầu bộ phận sản xuất đều là người Iran hoặc gốc Iran.

Hiện phim đang được 81% đánh giá tích cực trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes.

Đêm trói buộc dự kiến khởi chiếu từ ngày 07.05.2021. 

 

PV

Phim hay , phim mới , phim chiếu rạp , phim hoạt hình , phim cgv