Phạm Huỳnh Hữu Tài giảm 12kg trong 1 tháng để đóng phim “Hạnh Phúc Máu”

(ĐSVH) Hữu Tài đã thể hiện được tư duy mới mẻ và đặc biệt của mình khi làm phim, đặc biệt chính là sự đầu tư chỉn chu cho từng nhiệm vụ.

Với vai diễn điện ảnh đầu tay, Hữu Tài đã cho thấy sự đầu tư nghiêm túc khi hoạt động nghệ thuật. Không dừng lại ở việc cống hiến cho nhân vật, điều anh mang đến cho khán giả chính là việc đã sống cho nhân vật một cách trọn vẹn. Từ cảm xúc của một đứa trẻ sợ bị bỏ rơi, đến hành động tàn nhẫn và quyết tâm trả thù của Thái Phong đều tạo được sự kết nối, gần gũi nhưng cũng đầy bất ngờ. 

Để hóa thân vào Thái Phong, Á quân Gương Mặt Điện Ảnh 2018 đã giảm 12kg trong vòng 1 tháng. Nam diễn viên trẻ chỉ ăn táo thay cơm trong suốt 1 tháng liền để cơ thể trở nên gầy gò, ốm yếu - đúng với hình ảnh một người luôn sống trong sự dằn vặt, đau khổ. Đồng thời, với vai diễn một người khuyết tật, Hữu Tài đã phải tập luyện với xe lăn liên tục trong vòng nửa tháng để hoá thân thật thuyết phục. Những vết bầm lớn trên cơ thể, đặc biệt là trên 2 cánh tay sau những phân cảnh nguy hiểm đã thể hiện tinh thần lăn xả hết mình của Hữu Tài cho vai diễn điện ảnh đầu tay. 

Bên cạnh đó, những phân cảnh hành động giật gân đều được Hữu Tài thể hiện rất trọn vẹn, kể cả khi nhân vật là một người khuyết tật. Để mọi thứ được chân thật hết mức có thể, gần 95% phân cảnh hành động, té ngã nguy hiểm đều do Hữu Tài tự thực hiện thay vì sử dụng diễn viên đóng thế. Trong số đó, phân đoạn Thái Phong (nhân vật của Hữu Tài trong phim) rơi xuống hố dẫn đến chấn thương chân và bị bỏ lại suốt thời gian dài đã trở thành nỗi ám ảnh của nam diễn viên. 

Ghi hình vào giai đoạn thời tiết Đà Lạt lạnh nhất trong 10 năm qua, e-kip đã lấy nước dưới hồ để tạo thành mưa trút xuống hố nơi Thái Phong đang bị kẹt lại. Ngay từ những giọt nước đầu tiên chạm vào người, cơ thể nam diễn viên lập tức co giật và gần như đột quỵ vì quá lạnh. Sau đó, Hữu Tài và các diễn viên khác vừa quay hình, vừa… cầm bình ô-xy để hỗ trợ thở. 

“Thời điểm đó là cuối năm 2020, Đà Lạt lạnh nhất trong 10 năm mà phải quay từ sáng đến khuya tại đầm lầy, lạnh không tưởng tượng được/ Cái lạnh kinh dị đó làm Tài và mọi người gần như không kiểm soát được cơ thể mình nữa. Và khoảnh khắc Tài, anh Tiến và “má” Xuân vừa quay hình vừa cầm bình oxy để thở là điều mà tôi không thể quên trong cuộc đời làm nghề của mình” - Phạm Huỳnh Hữu Tài chia sẻ.

PV

 

Phạm Huỳnh Hữu Tài