Nữ bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19 bị lây bệnh như thế nào?

(ĐSVH) Nữ bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19 là nhân viên cửa hàng điện máy xanh và từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân người Anh dương tính với Covid-19.

Nữ bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19 bị lây bệnh như thế nào?-1
Hai bệnh nhân dương tính với Covid-19 đến cửa hàng điện máy xanh nơi bệnh nhân thứ 35 của Việt Nam làm việc

Bộ Y tế vừa xác nhận bệnh nhân Covid-19 thứ 35 là nữ tên N.T.N.N, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là nữ nhân viên cửa hàng điện máy xanh chi nhánh đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo nguồn tin của Trí thức trẻ, bệnh nhân số 35 dương tính với Covid-19 đang điều trị tại bệnh đa khoa Đà Nẵng.

Trước đó, 2 bệnh nhân người Anh được xác định dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng đến cửa hàng điện máy xanh nơi bệnh nhân thứ 35 làm việc. Tại đây, nữ nhân viên này có tiếp xúc với 2 bệnh nhân người Anh khoảng 20 phút vào ngày 4/3.

Nữ bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19 bị lây bệnh như thế nào?-2
Khách sạn Vanda nơi 2 vị khách dương tính người Anh lưu trú

Đến ngày 6/3, chị N có triệu chứng ho khan và đến ngày 8/3 thì bị sốt. Bệnh nhân được đưa đến đi khám tại phòng khám nội 7 bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và được chẩn đoán là viêm phế quản nên được cho thuốc về nhà uống.

Tiếp đó, ngày 9/3, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Phổi và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân được hỗ trợ đến cách ly tại bệnh viện Phổi và kết quả test nhanh cho thấy dương tính với Covid-19.

Trước đó, 2 bệnh nhân người Anh được xác định dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng. Hai người này đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054, cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 của Việt Nam.

Theo TTOL

Covid-19