Nhiều nơi trên cả nước tổ chức phát khẩu trang miễn phí phòng bệnh Corona

(ĐSVH) Thay vì bán, nhiều đơn vị trên cả nước đã cùng đồng hành để phát miễn phí khẩu trang để cùng phòng ngừa dịch viêm phổi Corona.

Trung tâm thẩm mỹ Sky Diamond (Tp.HCM) phát khẩu trang miễn phí

Do nhà cung cấp khẩu trang chưa kịp cung ứng nên trước mắt Sky Diamond sẽ phát trước 5000 khẩu trang miễn phí tại 34 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM, bắt đầu từ ngày 1/2/2020 (8h30 - 17g30) cho đến khi hết. 

5000 khẩu trang này được trích ra từ số khẩu trang Sky Diamond đặt hàng từ trước Tết để sử dụng cho các hoạt động của trung tâm. Vì số lượng có hạn nên Sky Diamond khuyến khích mỗi người lấy tối đa 3 cái khẩu trang cho mình và người thân đi cùng để chia sẻ được nhiều người ra đường không kịp mang khẩu trang.

Hoạt động chia sẻ khẩu trang của Sky Diamond đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo của người dân qua đường, trong đó có nhiều khách nước ngoài không kịp mua khẩu trang y tế. Có khách nước ngoài khi thấy hoạt động ý nghĩa của các bạn trẻ Việt Nam, còn gửi tặng tiền “lì xì” để các bạn mua thêm khẩu trang chia sẻ cho nhiều người khác có nhu cầu.

Bà Thiên Kim - Tổng giám đốc Sky Diamond cho biết: “Đây là hoạt động “gieo hạt” nhân ái do các nhân viên trong công ty đề xuất cùng lãnh đạo thực hiện. Tuy số khẩu trang của chúng tôi không còn nhiều, nhà cung cấp chưa kịp giao do thị trường khan hiếm, nhưng chúng tôi vẫn quyết định chia sẻ ngay 5000 khẩu trang để giúp đỡ mọi người được bảo vệ trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh”.

Hiện tại, Sky Diamond vẫn đang làm việc với nhà cung cấp để đặt thêm số lượng lớn khẩu trang để đảm bảo đủ sử dụng cho toàn bộ khách hàng, nhân viên công ty và tiếp tục dành tặng người đi đường không kịp mang theo khẩu trang.

Thạc sĩ - Bác sĩ Võ Ngọc Minh Việt - Giám đốc chuyên môn Sky Diamond cho biết không chỉ đến khi tình trạng dịch cúm virus corona mà hàng ngày Sky Diamond luôn có các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng đến làm đẹp. Sky Diamond quy định 100% bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với khách hàng, vệ sinh không gian làm việc 3 giờ/lần, sử dụng hệ thống đèn tia cực tím để tiệt trùng, thường xuyên hướng dẫn khách hàng sử dụng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng…

Nhà thuốc không bán, chỉ phát miễn phí

Mới đây, chị Trần Thị Minh Nhựt (33 tuổi), chủ cửa hàng thuốc Thiên An, ở 40 đường Trường Sa, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cho biết gia đình chị cấp miễn phí 7.000 khẩu trang cho người dân.

Được biết từ 2, 3 hôm trước cửa hàng thuốc Thiên An đã bắt đầu phát miễn phí khẩu trang cho bà con lân cận. "Cửa hàng thuốc của gia đình gần chợ Bình Tân, thấy khá đông bà con lâu nay chưa có thói quen mang khẩu trang. Vì vậy, gia đình đã có kế hoạch này, nhằm giúp người dân thấy được những lợi ích thiết thực không chỉ bảo vệ sức khỏe cho mình mà còn cho cộng đồng khi mang khẩu trang", chị Nhựt giải thích.

Chồng của chị Nhựt là anh Lê Hữu Đoàn, hiện đang công tác tại Trạm y tế phường Vạn Thạnh (TP Nha Trang), chia sẻ: "Là người trong ngành y, tôi hiểu rõ về lợi ích của việc mang khẩu trang, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra. Gia đình chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ vào công tác tuyên truyền phòng ngừa dịch".

ĐH Sư phạm - ĐH Huế phát khẩu trang cho sinh viên

Tin từ Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế cho biết đầu tuần sau phòng công tác sinh viên của trường sẽ tiến hành phát 1.000 khẩu trang y tế cho sinh viên nhằm phòng dịch.

Số khẩu trang trên do thầy Trương Thế Quý, phó trưởng phòng công tác sinh viên của trường, bỏ tiền túi mua để tặng sinh viên. Theo thầy Quý, do hiện nay trên thị trường giá khẩu trang y tế đang rất cao, thậm chí rất khan hiếm mặt hàng này nên việc sinh viên tìm mua rất khó.

"Tôi chỉ mong muốn góp một phần nhỏ nhằm nâng cao ý thức phòng dịch corona và hơn hết là mong các bạn sinh viên của trường được an toàn", thầy Quý nói.

Được biết, ĐH Huế đã có công văn thông báo cho sinh viên các trường, khoa thành viên cho sinh viên nghỉ học đến ngày 10-2. ĐH Huế cũng yêu cầu ngừng các hoạt động có đông cán bộ, sinh viên tham gia và tuyên truyền việc đeo khẩu trang y tế.

Được biết, hiện nay việc phát khẩu trang đang được tiến hành đồng loạt ở nhiều nơi trên cả nước. Đây được đánh giá là một hành động tích cực nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm phổi cấp.

PV

phòng bệnh Corona , corona