Nhiều đường bay 'cháy vé' dịp lễ 30-4

(ĐSVH) Chuyến bay của các hãng từ Sài Gòn và Hà Nội đến các điểm du lịch trong nước như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc đạt 80-100%. Trong đó, các chặng bay từ Sài Gòn đến Phú Quốc gần như 'cháy vé'.

Nhà chức hàng không dự báo nhu cầu đi lại bằng đường hàng không dịp lễ 30-4 và 1-5, qua các sân bay tăng nhanh.

Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, ga quốc nội và quốc tế sẽ đón 70.000 - 75.000 khách, thậm chí một số ngày lượng khách có thể cao hơn.

Cảng HKQT Nội Bài, sản lượng vận chuyển nội địa dự kiến tăng mạnh với 400 lượt chuyến bay và khoảng 75.000 lượt khách quốc nội.

Cảng HKQT Đà Nẵng dự kiến sản lượng từ 168-180 lần chuyến/ngày (quốc nội) và 16-20 lần chuyến/ngày (quốc tế).

Dự báo khách du lịch đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng nhanh cao điểm lễ 30-4. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Khảo sát nhanh cho thấy hiện một số đường bay nội địa đã “cháy vé” giai đoạn khách đi lại đông đúc này. Theo đó, một số hãng hàng không đã thông báo tăng tải trên nhiều đường bay khách đi lại nhộn nhịp.

Hãng hàng không Vietravel Airlines cho biết số chỗ trên các chuyến bay đến những điểm du lịch trong nước hãng khai thác đã lấp đầy.

Cụ thể, các chuyến bay của hãng từ Sài Gòn và Hà Nội đến các điểm du lịch trong nước như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc đạt 80-100%. Trong đó, các chặng bay từ Sài Gòn đến Phú Quốc gần như “cháy vé”. Hãng bay Bamboo Airways thông tin đã chuẩn bị nguồn nhân lực và vật lực cùng các phương án tối ưu nhất, sẵn sàng bay 100% công suất.

Đại diện hãng này cho biết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao tăng trở lại, đặc biệt trong giai đoạn lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, theo đó, Bamboo Airways dự kiến tăng 15% cung ứng tải nội địa.

Hãng tiếp tục tăng tần suất bay trên toàn mạng bay, trong đó tập trung đường bay trục gồm: Hà Nội - TP.HCM/Đà Nẵng, các đường bay du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, cùng các tuyến bay đi/đến các địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Bên cạnh đó, hãng này chủ động bố trí bay tối muộn (sau 20 giờ) đi/đến các điểm du lịch và đưa khách về từ các điểm du lịch sau 23 giờ để kịp thời cung ứng tải, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân.

Đối với mạng bay quốc tế, Bamboo Airways đã liên tục tăng tần suất và mở mới nhiều đường bay thường lệ quốc tế. Cụ thể, hãng tăng tần suất khai thác các đường bay Hà Nội - Narita (Nhật Bản) lên bốn chuyến khứ hồi/tuần, Hà Nội - Incheon (Hàn Quốc) lên 3 ba chuyến khứ hồi/tuần và tiến tới bay một chuyến khứ hồi/ngày cho mỗi đường từ ngày 1-6.

Cùng đó, Bamboo Airways tiếp tục khai thác hàng loạt đường bay mới như Hà Nội - Melbourne (Úc) từ 27-4, TP.HCM - Bangkok (Thái Lan) từ ngày 28-4, TP.HCM - Singapore từ ngày 29-4, Hà Nội - Singapore từ ngày 4-5.

https://baomoi.com/nhieu-duong-bay-chay-ve-dip-le-30-4/c/42365620.epi

du lịch , đi chơi , tham quan , khám phá