Nhạc sĩ trẻ Luân Phan: Hết mình với niềm đam mê âm nhạc!

(ĐSVH) Nhạc sĩ trẻ 9X Luân Phan 9X tâm sự: “Luân Phan rất đam mê âm nhạc và luôn khao khát được trở thành một nhạc sĩ sáng tác chuyên nghiệp. Chính vì thế, Luân Phan luôn cố gắng, nỗ lực hết sức tìm kiếm cơ hội để được sống với đam mê của mình…”

Trong album vol2 Con sẽ về của ca sĩ Hoàng Gia Khánh do Thành Công Media vừa phát hành, ba ca khúc của nhạc sĩ trẻ Luân Phan là Nếu có thể, Đoạn tình buồn, Không còn yêu được khán giả rất yêu thích. Đây là những bước khổi đầu khá thuận lợi để Luân Phan viết tiếp giấc mơ âm nhạc của mình.

Album vol2 "Con sẽ về" của ca sĩ Hoàng Gia Khánh do Thành Công Media vừa phát hành

Luân Phan có thể chia sẻ con đường đến với âm nhạc của mình?

Luân Phan sinh ra tại An Giang, trong gia đình có ba làm nhạc công đàn guitar bass cho Trung tâm văn hóa huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Có lẽ thừa hưởng máu nghệ thuật từ ba nên Luân Phan rất đam mê âm nhạc, nhưng vì bản tính nhút nhát nên Luân Phan chưa từng dám nghĩ mình sẽ trở thành một nhạc sĩ. Luân Phan tập tành sáng tác từ năm 2012 nhưng không dám công bố. Cho đến khi cơ duyên cho Luân Phan được gặp nhạc sĩ Thành Công, một nhạc sĩ tên tuổi có nhiều ca khúc trữ tình rất nổi tiếng. Nhờ nhạc sĩ Thành Công giúp đỡ, dạy dỗ, rèn giũa mà Luân Phan đã tự tin trên con đường sáng tác âm nhạc. Có thể nói, Luân Phan rất biết ơn nhạc sĩ Thành Công và xem thầy như người cha thứ hai của mình.

Nhạc sĩ trẻ Luân Phan hết mình với niềm đam mê âm nhạc

Được biết, Luân Phan đã sáng tác được một số ca khúc và được ca sĩ ca sĩ Hoàng Gia Khánh trình bày rất thành công trong album vol2 Con sẽ về?

Cũng nhờ nhạc sĩ Thành Công mà Luân Phan quen biết với ca sĩ Hoàng Gia Khánh. Ba ca khúc Nếu có thể, Đoạn tình buồn, Không còn yêu Luân Phan sáng tác được ca sĩ Hoàng Gia Khánh trình bày rất thành công, được khán giả yêu mến. Đó là một niềm hạnh phúc lớn lao của Luân Phan, đồng thời cũng là động lực để Luân Phan vững bước đi trên con đường mà mình đã chọn.

Luân Phan hẳn là người rất đa tình?

Đúng là như vậy ( cười tươi). Chính vì đa tình mà Luân Phan đã trãi qua nhiều mối tình…Ca khúc Nếu có thể cũng sáng tác từ chính tâm trạng của mình. Ca khúc này được thầy Thành Công khen và dự đoán sẽ hot nên Luân Phan rất vui. Ngoài sáng tác nhạc, Luân Phan còn tập tành viết kịch bản hài bởi tánh của mình cũng hài hước lắm!

Nhạc sĩ trẻ Luân Phan sẽ gắn với hai dòng nhạc Bolero và Tango

Luân Phan có dự định chọn dòng nhạc dân ca quê hương, trữ tình để theo đuổi hay sẽ viết nhiều thể loại?

Sở trường của Luân Phan trước đây là thể loại nhạc Tango. Viết thể loại trữ tình dù không phải chuyên môn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của thầy Thành Công nên Luân Phan đã viết được dòng nhạc trữ tình, Bolero. Vì thế, kế hoạch năm 2019 là Luân Phan sẽ gắn với hai dòng nhạc Bolero và Tango với sự chỉ dẫn của nhạc sĩ Thành Công.

Nhạc sĩ trẻ Luân Phan cùng nhạc sĩ Thành Công và ca sĩ Hoàng Gia Khánh

Môi trường âm nhạc ở TPHCM hiện có nhiều cơ hội nhưng cũng có rất nhiều cạnh tranh, điều đó có làm Luân Phan lo lắng nếu chọn TPHCM để phát triển sự nghiệp?

Luân Phan nghĩ rằng dù ở trong ngành nghề nào thì tính cạnh tranh đều cao cả. Trong nghệ thuật thì điều ấy càng rõ ràng. Thời gian đầu thì Luân Phan có lo lắng thật. Nhưng nếu lúc nào cũng e ngại thì không thể làm được việc gì cả. Nếu như Luân Phan muốn đi tiếp tục thì phải biết làm quen với những điều đó. Hiện nay, Luân Phan đang cố gắng rèn luyện kiến thức về âm nhạc, đồng thời xây dựng thêm những mối quan hệ tốt để phát triển sự nghiệp.

Xin cảm ơn Luân Phan rất nhiều. Chúc em có nhiều thành công hơn nữa trên con đường đã chọn!

Như Hảo

Luân Phan