Nam tài xế dương tính Covid-19 đã đi nhiều nơi sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17

(ĐSVH) Sau khi tiếp xúc với nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, nam tài xế đã đi đến nhiều nơi và gặp nhiều người. Đến hiện tại tài xế này được xác định đã dương tính với dịch bệnh.

Nam bệnh nhân D.Đ.P., (SN 1993), cư trú tại 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội là tài xế riêng của chị N.H.N (bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19).

Ngày 5/3, tài xế P. đã lái xe đón chị N.H.N từ sân bay Nội Bài về nhà, đưa bệnh nhân đi khám bệnh tại các bệnh viện. Sau đó, anh P. đi sửa xe tại 1 gara ở đường Phạm Văn Đồng, tiếp xúc 15 phút với chủ cơ sở sửa xe, có nói chuyện, bắt tay.

Tại gara có 15 người tham gia sửa xe. Trong lúc sửa xe, anh P. có ngồi sang xe ô tô khác để chờ. 

Trước thông tin này, đội phản ứng nhanh đã cách ly 11 người, còn lại 4 người đã về quê ở Nghệ An, Hà Nam. Đồng thời tiến hành phong tỏa và phun khử trùng khu vực, xe mà lái xe này đã ngồi, liên hệ các tỉnh, thành để tổ chức cách ly.

Nam tài xế dương tính Covid-19 đã đi nhiều nơi sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17-1

Người dân trên phố Trúc Bạch thực hiện tờ khai y tế tại khu vực

 

Anh P. trong quá trình di chuyển có thăm hai gia đình ở tổ 8 và tổ 2 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Quận đã cho khoanh vùng cách ly hai gia đình gồm 9 người.

Ngày 6/3, anh P. có biểu hiện mệt mỏi, ho nên tự mua thuốc uống. 

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 7/3 dương tính với vi rút Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.

theo TTT

Covid-19