Mẹ chồng, nàng dâu cãi nhau chỉ vì cho cháu ăn 10 bộ óc heo 1 ngày

(ĐSVH) Để thuyết phục mẹ chồng, người con dâu liền cho biết tác hại của việc ăn nhiều óc heo và việc bổ sung omega rất cần thiết cho trẻ mất tập trung, giảm trí nhớ.

Tập 10 Bác sĩ nhi khoa phát sóng lúc 17h50 chủ nhật ngày 22/5 trên kênh HTV7. Chương trình có sự kết nối của MC Trương Quốc Bảo cùng với ThS.BS Đào Nguyễn Phương Linh, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Tiểu phẩm tình huống tuần này có sự góp mặt của các diễn viên Việt Hương, Phi Phụng, Trà Ngọc và bé Sóc.

Người mẹ và người dì đang ngồi bàn về chuyện mua ốc heo cho cháu ăn để thông minh thì cô con dâu bất ngờ về tới. Biết được chuyện mẹ chồng mua tận 10 bộ óc heo, người con dâu liền cho biết: “Nữa hả má… nữa hả? Con ngán lắm rồi đó”. Thấy con dâu hốt hoảng, người mẹ nói: “Trời đất ơi… Mẹ mua cho cháu mẹ ăn, mắc gì con ngán. Đừng nói con ăn nha”. 

Chưa dừng lại, người mẹ chồng còn cho biết là vì bị cô giáo mắng vốn cháu nội đi học không tập trung nên mới phải cho ăn nhiều óc heo để thông minh. Nghe xong, người con dâu nói: “Thật ra con cũng biết chuyện con của con không tập trung nhưng óc heo ăn nhiều quá sẽ không tốt đó má. Con có tìm hiểu rồi, con của con cần phải bổ sung omega thực vật”. Vừa nói xong, cô con dâu vô cùng đau đầu khi mẹ chồng lại không tin vào những lời nói của mình. Để thuyết phục được mẹ, cô liền mời chuyên gia để tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, ThS.BS Đào Nguyễn Phương Linh cho biết: “Sống trong môi trường ồn ào, ngủ không ngon, rối loạn giấc ngủ,… là những nguyên nhân khiến trẻ mất ngủ, không tập trung và giảm trí nhớ, ngoài ra còn ở chế độ dinh dưỡng. Thường thì phụ huynh sẽ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con nhưng sẽ thiếu chất béo, đặc biệt là omega. Đây là chất béo mà cơ thể không thể tổng hợp được và cần phải bổ sung từ bên ngoài. Khi thiếu hụt omega sẽ dẫn đến việc giảm dẫn truyền thần kinh ở trẻ, đồng thời cũng kéo theo hệ lụy khiến trẻ giảm tập trung, giảm trí nhớ”.

Ngoài ra, ThS.BS Đào Nguyễn Phương Linh cũng cho biết được tác dụng của omega thực vật đối với trẻ nhỏ: “Omega là tên gọi chung, trong đó còn có DHA, ALA, EPA. ALA là một trong những chất quan trọng giúp bảo vệ tế bào não và các tế bào khác của trẻ trước những gốc tự do. Não của trẻ cần những chất béo để hoàn thiện những tế bào não và trí tuệ về sau của trẻ. Ngoài ra, omega từ thực vật có lượng vitamin E rất nhiều, mùi vị dễ uống hơn so với omega từ động vật”.

Sau những chia sẻ của chuyên gia, người bà đã biết được nguyên nhân dẫn đến cháu bị mất ngủ và giảm tập trung. Ngay sau đó, bà nhanh chóng đi mua sản phẩm Fitobimbi Omega Junior giàu omega thực vật cho cháu sử dụng.

Bác sĩ nhi khoa được phát sóng định kỳ lúc 17h50 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, được sự đồng hành của thực phẩm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ Fitobimbi Omega Junior.

 

PV

bác sĩ nhi khoa