Mái ấm gia đình Việt: Thu Trang, Liên Bỉnh Phát trổ tài ném bowling, bắt gà

(ĐSVH) Sau 5 năm mới tham gia chương trình truyền hình, diễn viên Thu Trang khiến khán giả cảm phục với độ lăn xả hết mình khi thực hiện thử thách.

Tập 10 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng lúc 20h30 thứ 4 vừa qua trên kênh HTV7 với sự góp mặt của hai nghệ sĩ khách mời là diễn viên Thu Trang và Liên Bỉnh Phát, và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Tuần này, hai khách mời sẽ đồng lòng cùng ba gia đình bé Huỳnh Thị Thu Vân (2008), Lê Hoàng Hóa (2007) và Nguyễn Ngọc Ngoạn (2009) hoàn thành thử thách để mang về giải thưởng giúp các bé vượt qua khó khăn. 

Khi chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ chịu nhiều mất mát, tổn thương từ khi còn nhỏ, diễn viên Thu Trang và Liên Bỉnh Phát không kiềm được nước mắt. Với mong muốn góp một phần sức lực của mình để giúp các em vượt qua giai đoạn khó khăn, hai khách mời khẳng định sẽ cố gắng chơi hết mình.

Bước vào cuộc chơi, với thử thách giành quyền ưu tiên, Thu Trang và Liên Bỉnh Phát phải bịt mắt lại và xoay tròn 3 vòng rồi đi về phía chiếc sào được treo sẵn những chiếc bánh donut theo sự chỉ dẫn của khán giả. Tuy nhiên, sau khi xoay xong 3 vòng thì “mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát đã mất luôn phương hướng mà đi thẳng “đâm” vào background sân khấu khiến người xem người “ngặt nghẽo”. Không chỉ thế, khi đã được bà con chỉ dẫn nhưng nam diễn viên vẫn như một chú zombie đi loạn xạ mà không tới được chiếc sào treo bánh.

Thành công trong thử thách ăn bánh, Thu Trang và Liên Bỉnh Phát đã giúp 3 gia đình giảm số lượng bowling cần làm ngã từ 50 quả xuống còn 40 quả. Với thử thách ném bowling này, thay vì dùng tay để ném thì người chơi sẽ phải buộc một quả lúc lắc trên mũ và dùng đầu để đánh ngã bowling. 

Dưới cái nắng 38 độ C, Thu Trang và Liên Bỉnh Phát “lăn xả” hết mình để hỗ trợ các gia đình. Khi thấy quả lúc lắc không theo ý mình, “mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát đã ngồi xổm lắc đầu lia lịa để tạo lực cho quả lúc lắc đến xây xẩm mặt mày. Thấy thế, MC Quyền Linh lo lắng: “Chơi vậy hồi là rối loạn tiền đình luôn đó”. Còn “chị Mười Ba” Thu Trang cũng rất mạnh mẽ, chơi lăn xả tới cùng dù đây là lần đầu tiên sau gần 5 năm cô mới tham gia gameshow. 

Sau khi giúp 2 gia đình hoàn thành thử thách, MC Quyền Linh lo lắng hỏi thăm thì bà xã Tiến Luật bật cười cho hay: “Em thấy hơi hoa mắt nhẹ rồi đó anh Linh”. Còn Liên Bỉnh Phát đứng cũng không vững, phải chống tay vào bàn nói cà lăm: “Em, em, em ổn mà. Em ổn quá trời”. Thấy đồng đội của mình dáng đi liêu xiêu, “chị Mười Ba” hài hước “cười nhạo”: “Trời ơi, thằng nhóc này nó yếu quá anh Linh ha, em khỏe như vầy mà”. Nói xong, nữ diễn liền lui về phía sau để dựa vào tường nhưng nét mặt vẫn tỏ ra đang rất ổn khiến khán giả bật cười. 

Sau 2 thử thách chính, với thời gian hoàn thành thử thách 2 phút 25 giây, gia đình của em Thu Vân đã giành được số tiền thưởng 15 triệu đồng. Cũng với thời gian đó, nhưng may mắn giành chiến thắng ở thử thách phụ nên gia đình em Ngọc Ngoạn về ở vị trí thứ 2 với giải thưởng 20 triệu đồng. Khi biết gia đình mình được bước vào vòng trong, chị Kim Sa – cô ruột đang nuôi em Hoằng Hóa bật khóc nức nở vì hạnh phúc. 

Để giành về nhiều bảng logo tiền thưởng nhất có thể, hai khách mời sẽ kết hợp cùng em Hoằng Hóa để thực hiện thử thách cuối cùng. Với thử thách này, mọi người sẽ phải bắt gà được giấu sẵn trong đống lá khô, sau đó một người dùng ná “khổng lồ” bắn gà, một người cầm giỏ hứng sao cho đủ 30 con gà lọt vào giỏ. Tuy nhiên, những chú gà này không phải là gà thật mà được làm bằng cao su giúp thử thách dễ hoàn thành hơn. 

Ở vòng này, Thu Trang và Liên Bỉnh Phát đã khiến khán giả bất ngờ với khả năng phối hợp cực nhịp nhàng, “ăn ý”. Bà xã Tiến Luật bắn đi con gà nào là Liên Bỉnh Phát dễ dàng hứng được vào giỏ con đó, chỉ trong tích tắc cả hai đã hứng được 17 con gà. Vì chơi quá “sung sức”, anh chàng “mầm non giải trí” còn bị trượt chân khiến mông bị đập mạnh xuống đất, còn Thu Trang cũng ngã nhào ra sân để hứng. 

Trước sự “lăn xả” hết mình của các nghệ sĩ khách mời, Thu Trang và Liên Bỉnh Phát đã giúp em Hoằng Hóa mang về cho gia đình mình được 4 logo, với tổng giải thưởng lên đến 65 triệu đồng. Với số tiền nhận được, chị Kim Sa xúc động bật khóc: “Số tiền này tôi chỉ dám để dành đóng tiền học cho các cháu và con thôi. Tôi không dám mơ sẽ có ngày nhận được số tiền lớn thế này”.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện

PV

 

Mái ấm gia đình Việt