Mái ấm gia đình Việt chuẩn bị ghi hình tại Yên Bái

(ĐSVH) MC Quyền Linh cùng 12 nghệ sĩ khách mời sẽ ghi hình chương trình Mái ấm gia đình Việt tại Yên Bái để hỗ trợ 18 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 09/05, tại UBND tỉnh Yên Bái, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chủ trì buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Hoa Sen, Công ty Truyền thông Bee và các đơn vị, sở ngành liên quan về công tác tổ chức ghi hình Chương trình “Mái ấm gia đình Việt” tại tỉnh nhà.

Mái ấm gia đình Việt là chương trình truyền hình thực tế hướng đến các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Các em nhỏ tham gia chương trình phải đảm bảo các tiêu chí như: Độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi, đang là học sinh các trường Tiểu học, THCS hoặc THPT có học lực tốt, hạnh kiểm tốt; Các em nhỏ thuộc diện mồ côi (mất cha/mẹ hoặc mất cả cha lẫn mẹ) có hoàn cảnh khó khăn về mặt kinh tế, tình trạng nơi ở xuống cấp; Các bé có sức khỏe tốt, ưu tiên các bé có năng khiếu, tài năng lẻ; Được địa phương xác nhận hoàn cảnh khó khăn. Sau  khi đến với chương trình và vượt qua những thử, các em nhỏ và gia đình của mình sẽ nhận được những khoản tiền có giá trị để cải thiện cuộc sống bớt vất vả hơn.

Trải qua gần 2 năm phát sóng, Mái ấm gia đình Việt đã đi qua 33 tỉnh thành, 88 chương trình được sản xuất, hỗ trợ 264 hoàn cảnh khó khăn với sự tham gia của 175 nghệ sĩ. Tổng giá trị tiền thưởng được trao đi là gần 9 tỷ đồng. Ngoài ra, các nghệ sĩ tham gia chương trình và các MTQ có mặt trực tiếp cũng đã trao tặng gia đình các em nhỏ mồ côi số tiền hơn 2,4 tỷ đồng cùng nhiều suất học bổng đến lớp 12. Các phần quà đặc biệt như xe đạp điện, xe đạp, quần áo, giày mới,... cũng đã được trao đi. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ như Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen - Dẫn nguồn hạnh phúc cũng có những hoạt động hỗ trợ sau ghi hình như sửa nhà, xây nhà vệ sinh mới, lợp lại mái tôn cho các gia đình khó khăn. Từ đó, chương trình đã lan tỏa những giá trị yêu thương, trở thành cầu nối giữa các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với những đơn vị hỗ trợ, nhà tài trợ, các nghệ sĩ để giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn.

Tại buổi làm việc cùng UBND tỉnh Yên Bái, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tính nhân văn của chương trình “Mái ấm gia đình Việt”. Đồng chí bày tỏ vui mừng khi được Tập đoàn Hoa Sen lựa chọn Yên Bái là địa điểm tổ chức Chương trình. Bà cũng  mong muốn, thông qua Chương trình sẽ lan toả tình yêu thương để hỗ trợ, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá về đất và người Yên Bái với những nét văn hóa đặc sắc đặc trưng Tây Bắc tới cả nước.

Phối hợp thực hiện Chương trình, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành công văn đề nghị các UBND huyện, các cơ sở giáo dục và các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX), giáo dục nghề nghiệp (GDNN) -GDTX lựa chọn, đề xuất giới thiệu học sinh tham gia Chương trình; tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình của 8 phòng giáo dục và đào tạo, 7 trường THPT, 1 trung tâm GDNN-GDTX. Đến nay, Sở đã gửi danh sách đề xuất 10 học sinh tham gia Chương trình cho Tập đoàn Hoa Sen; phối hợp với Công ty Truyền thông BEE xây dựng dự kiến lịch trình đi khảo sát thực tế hoàn cảnh của học sinh Yên Bái…

Các sở, ngành của tỉnh Yên Bái cũng đã thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung để đảm bảo tổ chức Chương trình như: địa điểm tổ chức, công tác phối hợp giữa các đơn vị khi thực hiện; các phương án hỗ trợ về an ninh trật tự, y tế, tuyên truyền, cổ động trực quan, huy động lực lượng, quản lý học sinh, các điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần liên quan.

Đến với tỉnh Yên Bái, chương trình dự kiến ghi hình 6 tập vào các ngày 7,8,9/6/2024 tại trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Hồng Hà, Thành phố Yên Bái. Đây cũng là lần thứ 2 ekip chương trình có mặt tại miền Bắc, tìm kiếm và hỗ trợ các em nhỏ mồ côi của 18 gia đình tại các tỉnh: Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Lai Châu, Tuyên Quang và Lạng Sơn.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Nguồn: BEE COMM

Mái ấm gia đình Việt