Lộ diện dàn ban giám khảo “chất như nước cất” của Vũ Điệu Vàng

(ĐSVH) Ban Tổ Chức chương trình Vũ Điệu Vàng vừa công bố 3 giám khảo siêu “hot” của chương trình, đó là: Nghệ sĩ Việt Hương, Kiện tướng quốc tế - “Nữ hoàng dancesport” Khánh Thi và Biên đạo múa John Huy Trần.

Với hơn 30 năm tập luyện khiêu vũ, sở hữu thành tích đáng nể từ vô địch quốc gia đến vô địch Châu Á, cộng với kinh nghiệm làm Giám khảo cho các cuộc thi khiêu vũ trong nước và quốc tế, Khánh Thi là “nhân vật quyền lực” đầu tiên được Ban Tổ Chức Vũ Điệu Vàng mời vào vị trí ghế nóng. Từ vòng tuyển sinh, cô đã sát cánh cùng với chương trình, phát hiện và tuyển chọn được 12 cặp đôi xuất sắc. 

Bước vào vòng ghi hình, Khánh Thi sẽ đảm nhận vai trò Giám khảo chuyên môn, đánh giá phần trình diễn của thí sinh trên tiêu chí kỹ thuật và sự thăng hoa. Ở vai trò “cầm cân nảy mực” này, Khánh Thi vừa có sự dịu dàng của một “đóa hoa sàn nhảy”, vừa có sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của một “Nữ hoàng dancesport”. 

Giám khảo chuyên môn thứ hai của Vũ Điệu Vàng là Biên đạo múa John Huy Trần. Anh xuất thân là một vũ công được đào tạo bài bản ở Trường múa quốc gia Canada và từng làm Giám khảo cho nhiều game show về khiêu vũ ở Việt Nam. Kỹ thuật, tư duy khiêu vũ mang hơi thở phương Tây của John Huy Trần, cộng với sự chuyên nghiệp, đỉnh cao của Khánh Thi sẽ tạo nên những ý kiến, quan điểm đa chiều, sinh động và hấp dẫn trên ghế nóng.  

Bên cạnh đó, Jonh Huy Trần cũng là một nhân vật mang đến nhiều cảm hứng cho các thí sinh của chương trình. Anh sinh ra và lớn lên tại Canada. Từ nhỏ, anh đã được học võ vì bố anh là giáo viên dạy võ, thế nhưng khi lớn lên, anh nhận ra niềm đam mê của mình chính là múa. Chính vì vậy, khi đang học đại học, anh đã quyết định rẽ ngang để theo học tại Trường múa quốc gia Cananda. Để có tiền trang trải học phí, anh làm đủ công việc từ rửa bát, phục vụ đến thu gom rác, dọn dẹp … Sau khi học xong, anh tìm được nhiều công việc lương cao, đãi ngộ tốt, song vì không liên quan đến múa nên anh lại chuyển đổi công việc lương thấp hơn nhưng có thời gian cho đam mê của mình nhiều hơn... Việc chuyển đổi công việc liên tục đã khiến cho anh rơi vào hoàn cảnh khó khăn, chật vật. Đó chính là những chặng đường đầy gian nan của John Huy Trần trước khi anh tìm được công việc đúng với đam mê và sở thích của mình ngay chính trên quê hương và có được những thành công như ngày hôm nay.

Ngoài 2 giám khảo chuyên môn là Khánh Thi và John Huy Trần, sự góp mặt của nghệ sĩ Việt Hương trên ghế nóng được xem là một bất ngờ thú vị của chương trình Vũ Điệu Vàng. Chị được xem là nhân tố vừa quen vừa lạ. Quen là bởi Việt Hương sẽ tiếp tục thể hiện đẳng cấp của một “Nữ hoàng giải trí”, người luôn mang đến những năng lượng vui tươi, tích cực và những tiếng cười hóm hỉnh cho thí sinh và khán giả. Lạ là vì chị sẽ đánh giá phần thi của thí sinh dựa trên tiêu chí cảm xúc, thông điệp và cách thí sinh chuyển tải câu chuyện. Theo chị: Bộ môn nghệ thuật nào cũng vậy, ngoài chuyên môn và tính thẩm mĩ, cảm xúc là yếu tố rất quan trọng. Với loại hình khiêu vũ và lại là một cuộc trên truyền hình thì khán giả khó có thể hiểu hết câu chuyện, thông điệp của một bài múa chưa đến 4 phút qua màn ảnh nhỏ, do vậy đòi hỏi thí sinh phải biết diễn xuất và thể hiện được tinh thần của bài thi, để khán giả có thể vừa cảm nhận được cái hay trong kỹ thuật khiêu vũ, cái đẹp trong phần dàn dựng của biên đạo mà còn cảm nhận được cái tình và thông điệp mà thí sinh muốn gửi gắm qua bài thi của mình. Một bài thi đạt được điểm cao phải hội tụ được cả 3 yếu tố trên. 

Ngoài 3 giám khảo Việt Hương, Khánh Thi, Jonh Huy Trần, vị giám khảo thứ 4 cũng nổi tiếng không kém sẽ được BTC bật mí và giới thiệu trong buổi lễ công bố phát sóng chương trình, diễn ra vào ngày 29/9/2020. 

Chương trình bao gồm 12 tập và được dẫn dắt bởi MC Đại Nghĩa. Tập đầu tiên sẽ phát sóng vào lúc 20g30 thứ Ba ngày 6/10/2020 trên kênh HTV7. 

PV

 

vũ điệu vàng , việt hương , ban giám khảo , khánh thi , john huy trần