Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh trở lại

(ĐSVH) Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 - Hò Dô 2023, với thông điệp “From Ho Chi Minh City with love” - “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Tình yêu”, chính thức quay trở lại trong năm nay với nhiều điểm đổi mới thú vị,

Liên hoan  Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 - Hò Dô 2023 (Gọi tắt là Hò Dô 2023) được tổ chức bởi Ban tổ chức các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh, và do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM cùng Công ty Beyond Entertainment phối hợp thực hiện.

Hò Dô 2023 là một liên hoan âm nhạc Quốc tế đúng nghĩa từ chủ trương và đầu tư của Thành phố, với kỳ vòng sẽ đưa âm nhạc Việt Nam hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, gìn giữ, lan tỏa những giá trị của âm nhạc và văn hóa dân tộc ra thế giới, đồng thời mang âm nhạc đến gần với công chúng TP.HCM với hình thức hiện đại hơn.

Với thông điệp xuyên suốt hành trình "From Ho Chi Minh City with love" - “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Tình yêu”, Hò Dô 2023 được thai nghén & sáng tạo để tất cả các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ dự án, đều có thể trở thành những năng lượng tích cực, mang đến niềm tin, hy vọng, gửi đi thông điệp tình yêu  trong thời kỳ biến động kinh tế - xã hội đang diễn ra khắp nơi trên thế giới và sẵn sàng để chào đón một giai đoạn mới khởi sắc, tươi đẹp sắp tới.

Cùng tinh thần âm nhạc không biên giới, Hò Dô 2023 đưa những con người đến từ nhiều quốc gia, ở những độ tuổi, màu da, tập quán khác nhau, sát lại gần nhau hơn. Mặt khác, bằng việc sở hữu những màu sắc âm nhạc cá tính, những giá trị đa văn hóa, Hò Dô 2023 tự hào lan tỏa thông điệp yêu thương từ hàng triệu trái tim Việt Nam đến bạn bè Thế giới. Đưa Thế giới đến Việt Nam và mang Việt Nam ra Thế giới, thông qua việc truyền tải và lan tỏa các giá trị âm nhạc, văn hóa là một trong những sứ mệnh tiên quyết của Hò Dô.

Từ những hoạt động có mục đích kể trên, Hò Dô đang được Thành phố kỳ vọng sẽ trở thành một Lễ hội âm nhạc thường niên, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt, có chỗ đứng vững chắc trên "bản đồ" Lễ hội âm nhạc Thế giới, là điểm đến quen thuộc của không chỉ khán giả nội địa, mà còn thu hút số lượng lớn khán giả Quốc tế du lịch đến TP.HCM để trải nghiệm.

Khác với những năm trước, chương trình chỉ diễn ra trong một tháng cuối năm và gói gọn ở 4 đêm diễn với quy mô lớn, Hò Dô 2023 được phát triển và quy hoạch để trở thành một siêu dự án sở hữu chuỗi chương trình hấp dẫn kéo dài từ tháng 9/2023 đến hết tháng 12/2023, tại Trung tâm Quận 1.

Theo đó, xuyên suốt dự án, Hò Dô 2023 sẽ có 4 đêm diễn Cảm hứng Hò Dô - HOZO Inspired Talents và 3 đêm HOZO Super Fest.

Những đêm công diễn Cảm hứng Hò Dô 2023 được tổ chức vào tuần cuối của mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 9/2023 đến tháng 11/2023 tại Công viên Lam Sơn, Quận 1.

Chuỗi sự kiện HOZO Super Fest chốt chặng hành trình, quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám trong và ngoài nước được đông đảo bạn trẻ trông đợi nhất, sẽ diễn ra vào các đêm 22, 23, 24/12/2023 tại trục đường đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi.

Song song với những đêm công diễn mang đến cho khán giả yêu nhạc những bữa tiệc mãn nhãn đa giác quan được ứng dụng công nghệ hiện đại, Ban tổ chức còn có kế hoạch thực hiện những hoạt động đồng hành bên lề như: HOZO University tour, Music Video Theme song, các buổi Workshop tìm hiểu về xu hướng âm nhạc Quốc tế, những chương trình tìm kiếm tài năng,... trên đa nền tảng, từ trực tuyến đến ngoại tuyến, với mong muốn tiếp cận tạo ra nhiều sân chơi, nhằm kiến tạo và phát triển nên một cộng đồng trung thành gồm những người yêu thích thưởng thức âm nhạc và văn hóa tại Viêt Nam nói chung, tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Nguồn: Hò Dô 2023

 

hozo , hò zô , âm nhạc , liên hoan ,