Lê Thái Sơn nhảy múa cùng búp bê, hát “Lời cuối” bằng giọng lãng đãng cuốn hút

(ĐSVH) Vòng 5 của Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề như một hành trình ngược thời gian khi các ca sĩ sẽ thể hiện những tình khúc lãng mạn, mộng mơ Lời cuối (Lê Thái Sơn) và Trên tháng ngày đã qua (Lý Thu Thảo).

Ca khúc Lời cuối của Từ Công Phụng từng làm day dứt tâm hồn của hàng ngàn khán giả yêu âm nhạc. Đó là nỗi buồn trong giai điệu, sự bơ vơ của nội tâm tạo nên nét khác lạ của âm nhạc của người nhạc sĩ. Đặc biệt, với giọng hát trầm buồn, pha chút mơ màng, cuốn hút với khán giả, Lê Thái Sơn hóa thân thành chàng trai lưu giữ kỷ vật tình yêu là chiếc hộp nhạc có nàng búp bê nhảy múa. 

Danh ca Họa Mi tiết lộ Lời cuối là một lời chia tay với người yêu được viết rất tình tứ theo cung trưởng, mang nỗi buồn man mác: “Giọng Lê Thái Sơn ấm. Tôi khen ngợi phần mở đầu em hát cuốn hút, xử lý ca khúc rất êm đềm, lãng đãng”. 

Danh ca Thái Châu nhận xét Lê Thái Sơn có quyền hát lãng đãng nhưng phần sau nên thay đổi: “Đoạn điệp khúc em hát sáng, dạt dào tình cảm nhưng câu đa hơi gấp rút. Đoạn kết em nên bước đến nắm tay bạn diễn”. Ca sĩ Lê Thái Sơn nhận được 9,75 điểm từ danh ca Họa Mi và 9,75 điểm từ giám khảo Vân Khánh. 

Tổng kết sau 5 vòng thi, Đào Kỳ Anh đạt 148,25 điểm, Lê Thu Uyên 147,75 điểm, Dương Minh Ngọc 147,5 điểm, Lý Thu Thảo 147,25 điểm, Lê Thái Sơn 147 điểm và Leo Minh  Tuấn 146,75 điểm. Hai ca sĩ Lê Thái Sơn và Leo Minh Tuấn tạm chia tay với khán giả, bốn ca sĩ Đào Kỳ Anh, Lê Thu Uyên, Dương Minh Ngọc, Lý Thu Thảo sẽ tiếp tục chinh phục vòng 6 của chương trình. 

Tập 11 Hãy Nghe Tôi Hát – chủ đề nhạc sĩ Lam Phương với hai thí sinh Đào Kỳ Anh, Dương Minh Ngọc sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm ngày 2/6 trên kênh THVL1

PV

 

Hãy Nghe Tôi Hát