Lê Đình Minh Ngọc từ MC đến ca sĩ

(ĐSVH) Bốn năm kể từ sau khi đoạt giải Én Vàng của HTV, Lê Đình Minh Ngọc luôn xuất hiện trong vai trò Người dẫn chương trình của khá nhiều show truyền hình tên tuổi. Nhưng năm 2019 lại là một năm mà cô MC xinh đẹp này Lê Đình Minh Ngọc chính thức bước ra sân khấu với một vai trò mới – một ca sỹ chuyên nghiệp.

Có lẽ ít khán giả biết rằng, MC Lê Đình Minh Ngọc tốt nghiệp khoa Thanh nhạc Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy mà đam mê ca hát đã có từ rất lâu trong cô gái trẻ này.  Tuy nhiên nghề dẫn chương trình đến với cô như là một cơ duyên đến trước. Với ngoại hình xinh đẹp, sáng sân khấu, thông minh, bình tĩnh trong cách xử lý tình huống cùng với khả năng dẫn dắt lưu loát, Lê Đình Minh Ngọc đã nhanh chóng ghi được nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả xem truyền hình. Mặc dù đang rất thuận lợi và thành công trong vai trò là một MC nhưng đam mê ca hát cháy bỏng trong lòng vẫn không tắt mà ngày càng bùng cháy hơn. Vốn là một người khá cẩn trọng trong từng bước đi của sự nghiệp, Lê Đình Minh Ngọc chọn cách tập trung vào việc hoàn thiện mình trong vai trò MC trước.

Sau đó, cô âm thầm luyện tập, tìm kiếm cơ hội để phát triển và đến gần với đam mê ca hát của mình. Chính vì vậy mà trong suốt vài năm gần đây, song song với duy trì công việc MC, Lê Đình Minh Ngọc cũng xuất hiện trong một số chương trình ca nhạc, các video của đài truyền hình cũng như các gameshow âm nhạc. Đó là cách mà cô ca sỹ trẻ này học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu trong vai trò ca sỹ chuyên nghiệp và có thêm nhiều cơ hội để đến gần với khán giả hơn. Việc đoạt giải quý quân (giải ba) của cuộc thi âm nhạc Trời sinh một cặp 2017 như một minh chứng và động lực để thúc đẩy để Minh Ngọc tự tin hơn khi chuyển mình sang vai trò ca sỹ.

Còn nhớ nhiều năm trước, khi tham gia “Ca sỹ bí ẩn”, Lê Đình Minh Ngọc vẫn chưa thực sự giới thiệu mình là ca sỹ mà chỉ dám nhận mình là một MC chuyên nghiệp. Bởi hình ảnh MC xinh đẹp, duyên dáng với khả năng xử lý tình huống thông minh đã trở thành một hình ảnh quen thuộc và ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Cũng là cầm mic trên sân khấu nhưng vai trò hoàn toàn khác nhau, ca sỹ Minh Ngọc muốn khán giả đón nhận mình một cách từ từ và tiếp nhận những phản hồi của họ để hoàn thiện bản thân hơn. Cô hi vọng mọi người sẽ đón nhận mình trong vai trò một nghệ sỹ đa năng vừa có thể ca hát, trình diễn, vừa có thể dẫn chương trình hơn là một người dẫn chương trình biết hát. Điều này một lần nữa khẳng định sự nghiêm túc của Lê Đình Minh Ngọc đối với đam mê và công việc. Đó là cách mà cô tôn trọng khán giả, những người luôn công tâm để đón nhận những nghệ sỹ trẻ tài năng và vươn lên bằng nỗ lực của chính mình.

Trong “Trời sinh một cặp” mùa đầu tiên, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã từng khen rằng Minh Ngọc khá thông minh khi chọn các bài hát phù hợp, sở hữu chất giọng hay và một thần thái “diva” khi xuất hiện trên sân khấu trình diễn. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Lê Đình Minh Ngọc là thí sinh duy nhất nhận hai giải thưởng của chương trình (giải Ba chung cuộc và giải Thí sinh được yêu thích nhất). Quả thật là việc vừa phải duy trì công việc dẫn chương trình và luyện tập để vững vàng hơn trong vai trò mới – một ca sỹ chuyên nghiệp là một điều không hề dễ dàng. Cô còn tham gia giảng dạy các khóa học biểu diễn cho các em thiếu nhi yêu thích ca hát, dạy thanh nhạc ở trường… Và cơ duyên đến, cô nhận lời tham gia “Người Kể chuyện tình 2019” – một show truyền hình về âm nhạc danh tiếng và được nhiều khán giả đón nhận. 

Ngay từ tập đầu tiên, cô ca sỹ trẻ này đã ghi dấu ấn vô cùng mạnh khi hóa thân thể hiện lại ca khúc Mưa rừng gắn liền với chuyện tình của nhạc sĩ Huỳnh Anh với cố NSƯT Thanh Nga. Ở tập thi này, Lê Đình Minh Ngọc được đánh giá là có ngoại hình, thần thái trên sân khấu khá giống với cố NSƯT Thanh Nga. Chuyên gia trang điểm Hồ Khanh: “Cái mà tôi ấn tượng ở Ngọc chính là vẻ đẹp mong manh và gương mặt sáng sân khấu. Cô ấy khá ngoan ngoãn, lễ phép và hòa đồng. Dù tôi khá ấn tượng với Ngọc trong vai trò là một MC hơn ca sỹ nhưng mà nghệ sỹ bây giờ đa năng. Hi vọng, Minh Ngọc sẽ tìm ra cho mình một hướng đi đúng trong nghệ thuật.”

Ở mỗi tập “Người Kể chuyện tình 2019”, Lê Đình Minh Ngọc đều được những lời khen của giám khảo về kĩ thuật và cách xử lý bài hát. Dù không đi đến được vòng chung cuộc nhưng giọng hát và những phần trình diễn mới lạ, hấp dẫn của cô một lần nữa cho thấy được sự nỗ lực không ngừng trên tiến trình song hành với sân khấu ca hát chuyên nghiệp. 

Rời cuộc thi Người kể chuyện tình, Lê Đình Minh Ngọc “chào sân chính thức” bằng việc ra mắt một MV “Đã xem nhau là tất cả” . Đây có lẽ là một mốc đánh dấu cho sự lấn sân này. Hiện tại, cô cho biết mình đang tập trung chuẩn bị cho dự án mới, đem đến cho khán giả nhiều sản phẩm âm nhạc hơn nữa trong thời gian tới. Song song đó, cô có mặt tại các sân khấu âm nhạc và sẽ giới thiệu bài hát mới tiếp theo vào cuối năm nay. 

PV

Lê Đình Minh Ngọc