Khám phá mục tiêu thay đổi để tốt hơn của dòng dưỡng da Fairlucent

(ĐSVH) Viện nghiên cứu Menard Nhật Bản đã tâm huyết nghiên cứu và phát triển theo tinh thần Kaizen* (thay đổi để tốt hơn) trong 33 năm mang đến dòng dưỡng da trị nám, làm trắng, chống lão hóa Fairlucent - dòng sản phẩm thực hiện giấc mơ làn da trắng sứ của phụ nữ Châu Á.

Kaizen là một thuật ngữ kinh tế của người Nhật, được ghép bởi từ 改 (“kai”) có nghĩa là thay đổi và từ 善 (“zen”) có nghĩa là tốt hơn, tức là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”. Được ra đời từ năm 1986, 33 năm từ đó đến nay, Fairlucent liên tục được cải tiến về thành phần và công nghệ, qua ba dấu mốc: Ứng dụng tảo nâu Alaria, ứng dụng dẫn xuất Vitamin C bền vững và ứng dụng công nghệ nano tiên tiến bậc nhất.  

Chiết xuất tảo nâu Alaria vào bào chế mỹ phẩm ngăn ngừa, chữa trị nám

Tảo Alaria là một loại tảo có sức sống bền bỉ được tìm thấy ở vùng biển đông Hokkaido và được thu hoạch dưới nước ở Cape Nosappu. Các nhà khoa học của viện nghiên cứu Menard đã nghiên cứu ra chiết xuất tảo nâu Alaria có thể tác động đến giai đoạn tạo nám đầu tiên, nhờ đó có thể ngăn chặn hình thành nám từ gốc rễ.

Dưới tác động của tia UV, môi trường... các tế bào tạo hắc tố con sẽ phát triển thành tế bào tạo hắc tố bất thường, từ đó sản sinh liên tiếp các hắc tố (melanin). Chiết xuất tảo nâu Alaria sẽ tác động vào giai đoạn này giúp nuôi dưỡng tế bào tạo hắc tố con thành tế bào sinh hắc tố bình thường, từ đó không gây ra hiện tượng dư thừa melanin tạo thành nám.  

Tảo nâu Alaria đã được các nhà khoa học của Menard chiết xuất thành công vào các sản phẩm của dòng sản phẩm Fairlucent để tăng cường hiệu quả chữa trị và ngăn ngừa nám từ những lần đầu tiên ra mắt dòng sản phẩm Fairlucent năm 1986. 

Ứng dụng dẫn xuất bền vững cả Vitamin C - APM - duyệt

Vitamin C vốn được xem là một thành phần quen thuộc trong việc cải thiện các vấn đề về da như: chống oxy hóa, tăng cường sản sinh collagen, và làm sáng da. Có nhiều dạng vitamin C khác nhau, tuy nhiên điểm yếu của những dẫn xuất vitamin C là thường không bền vững do vitamin C dễ bị tác động bởi độ PH, nồng độ,... . Hiểu được điều đó, các nhà khoa học Menard đã nghiên cứu các dạng dẫn xuất vitamin C và lựa chọn ra dẫn xuất bền vững và an toàn nhất là Magnesium Ascorbyl Phosphate (Viết tắt MAP, mà các nhà khoa học Menard gọi là APM) để áp dụng vào bộ sản phẩm Fairlucent. 

MAP – Magnesium Ascorbyl Phosphate là một phái sinh của Vitamin C có tính ổn định cao, khả năng hòa tan trong nước khá lớn, khoảng 15,4%. Chất này không đòi hỏi độ pH acid thấp nên thường dịu nhẹ, ít gây kích ứng cho da nhạy cảm. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống lão hóa, giảm sắc tố da. 

Ứng dụng công nghệ nano tiên tiến bậc nhất

Cho dù thành phần đặc biệt, nhưng một mỹ phẩm chỉ có thể tạo hiệu quả nhất khi các hoạt chất đi sâu được vào da. Hiểu được điều đó, để tăng hiệu quả thẩm thấu của các sản phẩm Fairlucent, các nhà khoa học của viện nghiên cứu Menard tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ nano tiên tiến vào sản phẩm Fairlucent Whiter Essence  phiên bản mới vào năm 2012. 

Mỗi viên nano có kích cỡ chỉ khoảng 30 - 40nm, có thể dễ dàng len lỏi vào các tầng da. Các phân tử mini này chứa chiết xuất tảo biển Alaria, dẫn xuất bền vững Vitamin C - APM và men “mộc linh” Shirakami, thẩm thấu vào da mang đến hiệu quả làm trắng, trị nám cho làn da trắng sáng, xóa mờ vết nám. 

PV

Menard