Holy Thắng và những chuyện chưa kể

(ĐSVH) Holy Thắng không còn là cái tên xa lạ của khán giả yêu phim tại Việt Nam nhất là khán giả trẻ. Với một cá tính mạnh mẽ và khả năng sáng tạo không mệt mỏi, các bộ phim Holy Thắng thực hiện hiện thường đi ngược lại với số đông, và thường là dùng tiếng nói của anh để bênh vực những thân phận yếu thế.

Đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng

Từ bộ phim đầu tay – tác phẩm “Tiếng Động” đã gây tiếng vang lớn khi đạt giải đặc biệt trong liên hoan phim sinh viên lần 2 (do trường KHXH&NV TP.HCM tổ chức) và top 10 phim hay nhất cộng đồng người Việt trên toàn thế giới diễn ra tại Úc, từ đó Holy Thắng đã liên tiếp gặt hái cho sự nghiệp nghệ thuật của mình bằng hàng loạt giải thưởng từ chuyên môn cho đến giải do khán giả bình chọn, và nhiều giải ở hạng mục khác (Côi, Người Điên Trong Tình Yêu, Huệ Đêm, Những Chàng Trai Sân Cỏ…). Tháng 06 vừa qua, Holy Thắng đã cho xuất bản bộ phim mới nhất của anh với tựa đề “Chuyện Tình Nàng Tiên Cá” nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường biển và các giá trị xã hội tốt đẹp đang dần mất đi trong cuộc sống hiện đại, được giới chuyên môn đánh giá cao và đang từng bước chinh phục khán giả trong và ngoài nước.

Holy Thắng trình diễn tiết mục đạt giải quán quân cùng CLB Võ Cổ Truyền

Song song với con đường điện ảnh, khán giả còn biết đến Holy Thắng như là một nhạc sĩ sáng tác cá tính với “gu” thẩm mĩ vừa lạ, vừa độc đáo. Có thể nói Holy Thắng là một trong số các nhạc sĩ trẻ có đam mê với dòng nhạc xã hội, lịch sử. Hầu như các bài nhạc Holy sáng tác về đề tài lịch sử đều được giới chuyên môn đánh giá cao, và được công chúng đón nhận nồng nhiệt, nhất là các bạn trẻ. Có thể kể đến các tác phẩm tiêu biểu như: Hào Khí Việt Nam, Hiển Vinh Lạc Hồng, Việt Nam Ơi Ngẩng Cao Đầu… đều đã tạo được dấu ấn qua các chương trình âm nhạc tầm vóc quốc gia, và được đông đảo công chúng biết tới. Điều này có thể khẳng định Holy Thắng là một trong những người truyền lửa cho thế hệ trẻ niềm tự hào về các trang sử hào hùng của dân tộc.

Holy Thắng bên các giải thưởng nhận được tại lễ vinh danh.

Trong đại dịch Covid 19 vừa qua, khi mọi con tim Việt đang sục sôi hướng về tiền tuyến chống dịch, ca khúc Hào Khí Việt Nam của Holy Thắng một lần nữa được vang lên thu hút khối đông đồng bào. Ca khúc với giai điệu hào hùng như một món ăn tinh thần hâm nóng bao trái tim yêu nước đồng tâm, kiên định thực hành lời kêu gọi của cơ quan chính quyền quyết tâm đẩy lui dịch bệnh. Và cũng trong thời gian này, Holy Thắng biết đến và tham gia vào dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam Toàn Cầu 2020 bằng chính ca khúc của mình với mong muốn lan tỏa tinh thần uống nước nhờ nguồn, và khơi gợi lòng yêu nước của toàn thể kiều bào Việt hướng về ngày quốc tổ Việt Nam (mùng 10/03 âm lịch).

Quán quân Holy Thắng trong tiết mục đoạt giải Hào Khí Việt Nam do anh sáng tác

Và trong ngày 07/07/2020 vừa qua, tại hội trường Vp Chính Phủ tại số 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội. Vượt qua 277 bài dự thi trên 25 quốc gia, chinh phục được 15 vị giám khảo là các giáo sư, tiến sĩ thuộc nhiều quốc gia, lãnh thổ: ca khúc Hào Khí Việt Nam do Holy Thắng sáng tác và trình bày đã suất sắc đạt giải nhất, và được vinh danh tại lễ Vinh Danh Con Cháu Vua Hùng Toàn Cầu 2020. Ngoài ra Holy Thắng còn suất sắc nhận thêm giải Sứ Giả Tiêu Biểu – và giải Cống Hiến của dự án Ngày Lễ Quốc tổ Việt Nam Toàn Cầu 2020.

Holy Thắng tháp tùng cùng đoàn sứ giả tiêu biểu vào phủ chủ tịch để mạn đàm về Dự Án Ngày Lễ Quốc Tổ VN Toàn Cầu

Sau chương trình Holy Thắng tiếp tục sứ mệnh của một sứ giả lan tỏa về chương trình ý nghĩa này đến với đông đảo các bạn trẻ, đồng thời là nhịp cầu nối để chương trình được vươn xa hơn về quy mô cũng như chất lượng, đồng thời anh lại bắt tay tiếp tục các dự án điện ảnh của mình trong một ước mơ đem điện ảnh Việt Nam đến các liên hoan phim thế giới.

Nguyên thứ trưởng bộ ngoại giao Nguyễn Phú Bình và Quán quân Đạo diễn - nhạc sĩ Holy Thắng

Có thể nói đây là niềm vui lớn, là động lực mạnh mẽ để Holy Thắng hăng say sáng tạo ra những tác phẩm ý nghĩa, cống hiến cho xã hội.

Holy Thắng (đứng nhì bên phải) nhận giải quán quân viết về ngày Quốc Tổ Việt Nam 2020

Đạo diễn- nhạc sĩ Holy Thắng chụp cùng họa sĩ Xuân Phúc_kỷ lục gia vẽ chân dung Bác Hồ nổi tiếng thế giới.

Phó Tổng Biên Tập Báo Nhân Đạo - Đời Sống ông Mai Hắc Long chụp cùng Đạo diễn - nhạc sĩ Holy Thắng

PV

Holy Thắng , đạo diễn Holy Thắng , Nhạc sĩ Holy Thắng , Đạo diễn nhạc sĩ Holy Thắng , Hào Khí Việt Nam Holy Thắng ,