Hoàng Bách trở lại với khác biệt về cách thực hiện sản phẩm âm nhạc

(ĐSVH) Dự án BACH20 của Hoàng Bách là một chuỗi những MV được thực hiện bằng thu âm và quay hình 100% live

Mới đây, Hoàng Bách đã tổ chức họp báo ra mắt giới thiệu đến truyền thông, bạn bè và người hâm mộ dự án BACH20, đánh dấu sự quay trở lại của mình với ekip hoàn toàn mới.

Trong thời điểm, nhà nhà – người người thực hiện MV đẹp như các thước phim điện ảnh hoặc những khung hình lung linh ở trời Âu. Thậm chí, MV Drama cũng trở thành một đặc sản Top Trending, MV “Chạm Vào Vinh Quang” lại đi ngược hoàn toàn với dòng chảy đó.

Theo đó, “Chạm Vào Vinh Quang” mở ra không gian nhà hát với sân khấu được sắp xếp chỉn chu từ dàn nhạc, dàn bè đến sự xuất hiện lần đầu tiên của đội trống. Tuy nhiên, điểm độc đáo nhất từ MV của Hoàng Bách chính là thu âm và quay hình trực tiếp. Điều này đòi hỏi các nghệ sĩ phải làm việc hết công suất, tập trung cao độ và hoà mình vào âm nhạc để đảm bảo chất lượng âm thanh, thể hiện những khoảnh khắc đẹp nhất trên sân khấu và thăng hoa với cảm xúc nhằm mang đến trải nghiệm chân thật nhất cho khán giả, ngay cả khi chỉ xem qua màn hình.

Được biết, để làm nên độ hoành tráng, độ mãn nhĩ – mãn nhãn cho MV quay hình và thu âm live 100% này, tổng cộng 50 vocal đến từ Nhạc Viện Tp.HCM cùng 20 tay trống, các chàng trai trong BACH20 BAND, rapper Hà Lê và Hoàng Bách đã phải tập luyện liên tục trong 2 tháng để có được sự ăn khớp, nhịp nhàng. Và khi MV được chính thức ra mắt, Hoàng Bách không khỏi xúc động: “MV này là điều không tưởng đối với Bách. Ra mắt được MV này, Bách nghĩ là bước qua giới hạn của bản thân rồi đó. Đúng nghĩa là khi bắt đầu triển khai ý tưởng, Bách thấy là nhiệm vụ bất khả thi luôn. Nhưng Bách may mắn vì có một ê-kíp và những anh em quá giỏi. Ra mắt MV ‘Chạm Vào Vinh Quang’, Bách thực sự đánh giá rất cao ê-kíp và band nhạc của mình, nhất là Lê Thanh Tâm – Giám đốc âm nhạc của dự án. Nếu phải ghi công đầu, Bách nghĩ người đó phải là Tâm”.

Nhạc sĩ Lê Thanh Tâm – người giữ vai trò giám đốc âm nhạc của toàn bộ dự án cũng đồng tình MV “Chạm Vào Vinh Quang” với anh là thử thách không hề nhỏ. Hơn nữa, việc chuẩn bị trang thiết bị, set-up sân khấu, căn chỉnh âm thanh để bắt được “cái thần” trong giọng hát của nghệ sĩ là điều rất khó. Đồng thời, “nghệ sĩ trình diễn cần phải có kỹ thuật nhất định để đảm bảo cho màn trình diễn. Chính vì vậy, hiếm có nghệ sĩ nào ở Việt Nam dám làm điều này”. Thế nên, nhạc sĩ Lê Thanh Tâm vô cùng hào hứng khi được cùng Hoàng Bách biến điều không tưởng này thành sự thật.

Riêng với rapper Hà Lê, Hoàng Bách không hề giấu giếm sự mến mộ dành cho nam rapper này. Theo anh, Hà Lê là người phù hợp với mình từ tư duy âm nhạc đến tinh thần. Hơn nữa, việc đặt một cá tính nổi bật như Hà Lê vào “Chạm Vào Vinh Quang” cũng mang đến hơi thở hiện đại và lạ tai cho người nghe.

PV

Hoàng Bách