Hãng thời trang Michael Kors tính thâu tóm Versace giá 2 tỷ USD

(ĐSVH)  Thương vụ thâu tóm nhà mốt xa xỉ của Italy có thể giúp Michael Kors "đấu" với các đối thủ lớn hơn.

Theo nguồn tin của Bloomberg, nhà sản xuất túi xa xỉ Michael Kors sắp chốt thương vụ thâu tóm nhà mốt Versace của Italy với giá khoảng 2 tỷ USD. Thương vụ này có thể sẽ được công bố trong tuần này.

Hang thoi trang Michael Kors tinh thau tom Versace gia 2 ty USD hinh anh 1
Michael Kors có thể chốt thương vụ thâu tóm Versace trong tuần này. Ảnh: Getty Images.

Versace hiện từ chối bình luận về thông tin trên, còn Michael Kors và quỹ đầu tư cổ phần tư nhân Blackstone - sở hữu 20% Versace, chưa đưa ra bình luận. 

Gia đình Versace, sở hữu 80% còn lại của hãng thời trang này, sẽ tiếp tục giữ vai trò của mình trong công ty, nguồn tin của Bloomberg cho hay. 

Thời gian gần đây, Michael Kors đang nỗ lực tăng cường các nhóm các thương hiệu xa xỉ của mình nhằm cạnh tranh với các đối thủ như LVMH - công ty mẹ của Louis Vuitton và Tapestry - công ty mẹ của Coach và Kate Spade. Năm ngoái, Michael Kors đã mua lại thương hiệu giày Jimmy Choo với giá 1,2 tỷ USD.

Các nhà đầu tư tỏ ra hoài nghi về thông tin thương vụ trên. Giá cổ phiếu Michael Kors đã sụt 7% trong phiên giao dịch ngày 24/9. 

Neil Saunders, giám đốc điều hành hãng tư vấn GlobalData Retail, cho rằng việc mua lại Versace "sẽ thêm một thương hiệu lớn với vị thế trên toàn cầu góp phần vào sự ổn định của Michael Kors". Nhà mốt 40 năm tuổi này đã bắt đầu có lãi trở lại trong năm 2017 và đạt doanh thu gần 800 triệu USD. 

Saunders cho rằng Michael Kors nên bỏ bớt "một số yếu tố rườm rà" trên sản phẩm của Versace để thu hút người dùng hiện đại. Tuy nhiên, thương vụ này sẽ giúp Michael Kors cạnh tranh được với các đối thủ lớn hơn.

https://news.zing.vn/hang-thoi-trang-michael-kors-tinh-thau-tom-versace-gia-2-ty-usd-post879475.html

Michael Kors