Hàng ngàn khán giả có mặt tại đêm 'Cảm ơn' của đoàn Sài Gòn Tân Thời

(ĐSVH) Trong đêm diễn 1/12, cũng là đêm cuối cùng của đoàn còn hoạt động tại sân khấu Rubik Zoo (số 1 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) với chủ đề Cảm ơn, tất cả các thành viên của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã dốc lòng thực hiện một đêm diễn hoành tráng, hết mình với sự bùng nổ của cảm xúc.

Các thành viên trong đoàn không chỉ quẩy hết mình trong các phần gọi số lô tô mà còn gửi đến khán giả nhiều ca khúc hay, lay động lòng người nhằm nói lời tri ân đặc biệt dành cho khán giả.

Ca sĩ Hùng Cường khi thể hiện ca khúc Cảm ơn của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh đã bật khóc nức nở khiến khán giả cũng ngậm ngùi. Ca khúc thay cho lời cảm ơn mà đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời muốn gửi đến hàng ngàn khán giả thân thuộc của đoàn, họ vẫn hằng đêm dõi theo các suất diễn của đoàn tại địa chỉ sân khấu Rubik Zoo thân thuộc.

Lộ Lộ cũng kịp gửi đến khán giả ca khúc mới toanh Bậu ơi đừng khóc. Đây là ca khúc do nhạc sĩ, ca sĩ Hamlet Trương viết theo đơn đặt hàng từ Lộ Lộ. Nội dung ca khúc bất ngời quá trùng hợp với không khí đêm diễn nên khi thể hiện ca khúc này, Lộ Lộ không thể kìm được nước mắt nên nấc nghẹn ở những câu hát cuối cùng. Tất cả các thành viên trong đoàn đã cùng lên sân khấu, vây quanh Lộ Lộ để động viên, chia sẻ tâm trạng buồn lòng của chủ đoàn.

Ngoài nói lời cảm ơn đến rất nhiều đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng đoàn, lời cảm ơn đến các ơn nhân và khán giả, Lộ Lộ cũng lần đầu tiên chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn mà đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đang gặp phải khi hết hạn hợp đồng biểu diễn tại sân khấu Rubik Zoo. Theo đó, cho tới 6 giờ chiều ngày 1/12, sát giờ biểu diễn tại sân khấu thì Lộ Lộ còn phải đi gặp các đối tác để thương thảo hợp tác thuê mướn mặt bằng cho đoàn hoạt động. Tuy nhiên, các đơn vị dù còn mặt bằng, có mặt bằng trống nhưng đều không hợp tác, hoặc mức giá quá cao đoàn không thể đáp ứng.

“Trong suốt thời gian ba tháng qua, tháng nào Lộ Lộ cũng phải bù lỗ ít nhất 50 triệu đồng. Do đó, Lộ Lộ khó lòng tiếp tục hoạt động khi hết hạn hợp đồng tại Rubik Zoo. Khối lượng cơ sở vật chất hiện tại cũng rất lớn, tạo nên áp lực rất lớn cho cả đoàn khi tìm địa điểm mới. Với các thành viên có công ăn việc làm khác thì đỡ, với các chị đi hát lô tô chuyên nghiệp thì thực sự Lộ Lộ rất lo cho các chị. Bởi không họ không chỉ cần sân khấu biểu diễn mà họ còn cần chi phí lo cho cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, khi có địa điểm biểu diễn mới, Lộ Lộ rất mong quý khán giả tiếp tục yêu mến và đến ủng hộ đoàn”, Lộ Lộ tâm sự trong nước mắt.

Như vậy, sau hơn 2 năm gắn bó với nhiều thăng trầm, để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả tại địa điểm Rubik Zoo, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tạm khép chuỗi đêm diễn tại địa chỉ này. Với những gì đã nỗ lực thể hiện, Lộ Lộ cùng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời thực sự đã là những người tiên phong thổi bừng lên một sức sống mới cho lô tô, khiến bộ môn nghệ thuật kêu số dân gian này lần đầu tiên có một chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng, đặc biệt là với khán giả Sài Gòn.

Lộ Lộ tâm sự sau đêm diễn: “Dù khó khăn đến mấy đoàn cũng sẽ tiếp tục quá trình thương thảo tìm địa điểm diễn mới để tiếp tục trở lại phục vụ khá giả. Vì hành trình vực dậy, khoác cho lô tô một bộ mặt hoàn toàn mới mẻ, hiện đại đã rất khó khăn thì không lý do gì chúng tôi có thể dừng lại giữa chừng như thế. Đoàn cũng rất mong nhận được thiện chí từ các đối tác để chúng tôi sớm có cơ hội trở lại phục vụ khán giả thân thương của mình”.

PV

Sài Gòn Tân Thời