Hà Nội: Phát hiện 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên nhãn hiệu nổi tiếng

(ĐSVH) Chiều 8/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, chủ cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên đã thừa nhận việc cắt tem, làm giả hàng hiệu để lừa người tiêu dùng.

Theo ông Hà, chủ cơ sở tên Sơn đã không xuất trình được giấy tờ hóa đơn liên quan đến số hàng mang các thương hiệu nổi tiếng như NEM, IFU…. Đồng thời ông chủ cũng thừa nhận mua hàng từ Trung Quốc về rồi bóc tem phụ, thay vào đó là tem của các nhãn hàng như thời điểm đoàn kiểm tra đột xuất phát hiện.

"Chủ cơ sở đã thừa nhận là không chứng minh được hóa đơn và cũng thừa nhận cắt tem nhãn phụ, nhãn chính hàng mua từ Trung Quốc", ông Hà nói.

Hà Nội: Phát hiện 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên nhãn hiệu nổi tiếng-1Tem nhãn đang được thay thế tại cơ sở (Ảnh: Infonet)

Trước đó, chiều 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên.

Tại thời điểm kiểm tra công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM, IFU trên các sản phẩm quần áo.

Cụ thể hàng hóa gồm: 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 04 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. 

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Quản lý thị trường đã thu giữ 4 tấn hàng hóa, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

https://tintuconline.com.vn/thi-truong/ha-noi-phat-hien-4-tan-quan-ao-nhap-lau-duoc-cat-mac-gan-ten-nhan-hieu-noi-tieng-n-415946.html

Hà Nội