Giá vàng trong nước đứng im khi vàng thế giới liên tiếp tăng

(ĐSVH) Trong khi giá vàng thế giới tiếp đà tăng trong những ngày đầu năm thì vàng trong nước lại đứng im ở mốc 67 triệu đồng/lượng.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.828 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với chốt phiên cuối năm 2022.

Vàng thế giới tăng liên tiếp những ngày đầu năm 2023.

Vàng thế giới tăng liên tiếp những ngày đầu năm 2023.

Vàng thế giới được hỗ trợ bởi thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lên khoảng 5 - 5,25% trong năm 2023 rồi sau đó sẽ được giảm dần. Đây sẽ là yếu tố khiến USD giảm và vàng tăng lên. Ngoài ra, nhu cầu tìm đến vàng trong năm 2023 dự báo sẽ cao hơn do nhà đầu tư lo ngại kinh tế rơi vào suy thoái.

Giá vàng hôm nay cũng được thúc đẩy bởi nhu cầu nắm giữ vàng dự trữ của các ngân hàng trung ương và nhu cầu vàng trang sức tại các nước châu Á vào mùa lễ hội cuối năm.

Theo các chuyên gia, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trong bối cảnh áp lực suy thoái kinh tế còn rất lớn, đặc biệt là các yếu tố rủi ro về lạm phát, lãi suất… cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng ngày 3/1 đi lên.

Với thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết vàng SJC ở mức 66 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Giữ nguyên giá hai chiều mua vào và bán ra so với phiên trước.

Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 65,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 51,86 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 15,14 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Nhiều nhà đầu tư trong nước cân nhắc có nên mua vàng vào thời điểm này và chờ đợi đợt tăng giá trước Tết Nguyên đán.

Trên thị trường tiền tệ trong nước, lúc 7h15, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên niêm yết của ngày 2/1 với mức 23.612 đồng/USD.

https://baomoi.com/gia-vang-trong-nuoc-dung-im-khi-vang-the-gioi-lien-tiep-tang/c/44717495.epi

Giá vàng