Giá vàng khó đoán?

(ĐSVH) Thị trường vàng ngày một ảm đạm khiến kim loại quý liên tục lao dốc.

Trong báo cáo mới phát hành, Quỹ đầu tư VanEck đánh giá sức mạnh của đồng USD đang là yếu tố tạo nên xu hướng giảm giá của thị trường vàng. Vàng sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi đồng USD đã lên cao nhất trong vòng 20 năm qua.

"Các sức ép cho thị trường vàng vẫn nằm ở việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất. Mức tăng kỳ vọng là thêm ba lần trong các cuộc họp sắp tới, mỗi lần tăng 0,5%. Điều này sẽ đẩy giá trị đồng USD tăng mạnh hơn và giá vàng sẽ tiếp tục giảm" - Quỹ đầu tư VanEck đánh giá.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Ilya Spivak, chuyên gia phân tích Quỹ DailyFX cho biết nhìn chung vàng đang trong xu hướng giảm giá và có thể về mốc 1.750 USD/ounce, tương đương 49,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, ông Harry Dent, Chủ tịch Tập đoàn tài chính HS Dent (Mỹ) đánh giá, Fed đang nỗ lực kiềm chế lạm phát bằng cách tăng lãi suất. "Dưới tác động của chính sách của Fed, vàng sẽ giảm giá mạnh, có thể chỉ còn 1.000 USD/ounce, tương đương khoảng 28 triệu đồng/lượng vào hai năm tới", ông Harry Dent dự báo.

Sáng nay (19-5), giá vàng thế giới lao dốc xuống còn 1.808 USD/ounce, tương đương 50,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cũng tiếp tục giảm nhẹ. Vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54,8 và 69,25 triệu đồng/lượng.

https://baomoi.com/gia-vang-co-the-rot-xuong-chi-con-28-trieu-dong-luong/c/42641454.epi

giá vàng , vàng , đất , bán vàng , mua đất