Giá vàng bật tăng sáng đầu tuần, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng

(ĐSVH) Giá vàng thị trường châu Á và Việt Nam bật tăng mạnh mẽ sáng đầu tuần trước những dự báo tích cực về thị trường kim loại quý.

Sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt tăng. Vàng SJC tại Công ty SJC niêm yết giá mua vào – bán ra đầu giờ sáng tại 66,35 – 67,15 triệu đồng/lượng (TP.HCM); 66,35 – 67,17 triệu đồng/lượng (Hà Nội). So với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, doanh nghiệp này đã điều chỉnh tăng 200 nghìn đồng mỗi lượng vàng SJC.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn, giá mua vào vàng SJC đang trong khoảng 66,25 – 66,30 triệu đồng/lượng; bán ra trong khoảng 66,95 – 67,00 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng khá tích cực sáng đầu tuần

Giá vàng tăng khá tích cực sáng đầu tuần

Giá vàng trong nước tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới, hiện đã mở cửa giao dịch trên thị trường châu Á. Tính đến 9h45 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng châu Á đang giao dịch trên mức 1.806 USD/ounce, tăng gần 9 USD mỗi ounce so với giá chốt tuần trước. Việc giá vàng vượt thành công ngưỡng 1.800 USD/ounce được kỳ vọng cải thiện đáng kể tâm lý của nhà đầu tư.

Giá vàng đang tiếp tục phản ứng tích cực trước các thông tin về khả năng giảm nhiệt lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) với mức tăng có thể là 0,5% trong cuộc họp tháng này, thay vì 0,75% như dự đoán trước đó.

Thông tin này đã giúp giá vàng thế giới tăng tới 3% giá trị trong tuần trước và các chuyên gia vẫn kỳ vọng diễn biến kim loại quý còn tiếp tục duy trì tích cực trong tuần này. Giới phân tích đang nóng lòng muốn xem liệu vàng có thể thu hút lượng mua lớn đủ để nó bứt phá vững chắc trên đường trung bình động 200 ngày - điều mà nó đã không làm được kể từ tháng 2 – hay không.

Lực cầu đối với kim loại quý còn được kỳ vọng tăng mạnh hơn nữa nhờ yếu tố mùa vụ khi sắp bước vào các kỳ nghỉ lễ lớn bao gồm Giáng sinh và Tết Dương lịch ở Mỹ và châu Âu, Tết Nguyên đán ở các nước châu Á.

https://baomoi.com/gia-vang-bat-tang-sang-dau-tuan-vuot-nguong-tam-ly-quan-trong/c/44460603.epi

Giá vàng