GĐ bệnh viện nói gì trước tin đồn bệnh nhân 34 "siêu lây nhiễm" đập phá

(ĐSVH) Ngày 15/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng bệnh nhân số 34 đập phá bệnh viện đòi chuyển viện lên tuyến trên.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bệnh viện Bình Thuận khẳng định đây là thông tin không đúng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết: Hiện nay, 9 bệnh nhân đang điều trị tại Bình Thuận sức khỏe đều ổn định. Bệnh nhân ăn, ngủ tốt. Thông tin bệnh nhân số 34, một phụ nữ 51 tuổi, là doanh nhân ở Phan Thiết (Bình Thuận) bất hợp tác với bác sĩ, đòi chuyển lên TP.HCM là thông tin không đúng.

GĐ bệnh viện nói gì trước tin đồn bệnh nhân 34 siêu lây nhiễm đập phá, đòi chuyển tuyến?-1

Bệnh nhân số 34 đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Ông Thành khẳng định bệnh nhân số 34 không hề đập phá bệnh viện và cũng không đòi chuyển viện.

Ông Thành thông tin thêm, Bệnh viện Bình Thuận đang nhận được sự hỗ trợ từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, có bác sĩ trợ giúp các chuyên khoa cấp cứu, truyền nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn và các điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân... Điều này khiến bệnh nhân đang điều trị tại Bình Thuận yên tâm hơn.

Trước đó, CDC Bình Thuận thông báo bệnh nhân số 34 khai không trung thực lịch trình từ khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) khiến cho việc kiểm soát, sàng lọc F1, F2 khó hơn

Đến trưa 15/3, Việt Nam ghi nhận 53 ca Covid-19, trong đó 16 người đã khỏi bệnh. Trong 37 ca mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, có 13 người nước ngoài, 24 người Việt Nam, hầu hết sức khỏe ổn định, không sốt, không khó thở; một số bệnh nhân có triệu chứng ho nhẹ; một bệnh nhân 69 tuổi quốc tịch Anh phải thở máy. 

Theo Infonet

Covid-19