Facebook sụt giảm cổ phiếu, Mark Zuckerberg gia tăng tài sản khủng

(ĐSVH) Mạng xã hội lớn nhất thế đã trải qua một năm 2019 đen tối với vô số những án phạt ập lên đầu, tuy nhiên dường như những bê bối ấy lại giúp cho vị CEO Facebook bỏ túi thêm hàng chục tỷ USD.

Bản báo cáo hàng năm được thực hiện bởi Bloomberg Billionaires Index về tài sản của 500 người giàu nhất thế giới trong năm 2019. Trong bản danh sách này, điều khiến giới công nghệ thế giới chú ý đó chính là cái tên Mark Zuckerberg, CEO của Facebook.

Năm 2019 tiếp tục là một năm đen tối với mạng xã hội lớn thế giới khi trở thành tâm điểm nghi ngờ của gần như tất cả các quốc gia trên thế giới sau khi scandal Cambridge Analytica bị hé lộ hồi năm 2018. Giá trị cổ phiếu của Facebook sụt giảm, những án phạt liên tục được nhà chức trách các quốc gia đưa ra với con số lên đến hàng tỷ USD.

Facebook sụt giảm cổ phiếu, Mark Zuckerberg gia tăng tài sản khủng-1

Tuy nhiên, điều khá ngạc nhiên mặc dù niềm tin của người dùng với Facebook bị đánh mất thì khối tài sản của CEO Mark Zuckerberg vẫn tăng mạnh với con số 27,3 tỷ USD trong năm 2019, qua đó giúp nâng tổng số tài sản hiện có của ông chủ Facebook lên 79,4 tỷ USD.

Với khối tài sản khổng lồ trên giúp Mark Zuckerberg giữ vị trí trong Top 5 người giàu nhất thế giới, sau ông trùm bất động sản Warren Buffett với 89,3 tỷ USD.

theo TTOL

Facebook