Én Vàng 2023: Loạt tiết mục kỷ niệm hơn 300 năm thành lập thành phố Hồ Chí Minh

(ĐSVH) Chặng bay thứ 2 của Én Vàng 2023 chính thức tiếp tục trong tập 5 với 12 cánh én tài năng.

Cất cánh đầu tiên trong đội “chị đẹp” là cánh én Anh Đức đầy chuyên nghiệp với Biết Gì Về Thành Phố Hồ Chí Minh. Một thành phố lưu giữ những dấu ấn lịch sự của đất Việt, một nơi khiến bất cứ ai cũng phải lưu luyến mỗi khi ghé thăm - Anh Đức đã nhẹ nhàng đưa khán giả lên chuyến tàu tìm hiểu sâu hơn về Sài thành, đi qua những con ngõ xung quanh cuộc sống của người dân nơi đây. Ẩn sau những bộn bề và xa hoa, còn là những điều giản đơn, sự gần gũi khiến người ta phải “thương” thành phố này. Đặc biệt, Anh Đức còn khiến khán giả bất ngờ với đoạn clip được quay trực tiếp tại hiện trường phỏng vấn những người lao động không ngừng làm việc. 

Kỷ niệm hơn 300 năm thành phố Hồ Chí Minh được hình thành, NSƯT Vũ Thành Vinh cực kỳ yêu thích việc chọn chủ đề của đội MC Kiều Ngân. Là người mở đầu chủ đề nên Anh Đức có lẽ hơi tốn nhiều thời gian để phải đi từ cái chung đến cái chi tiết, nhưng bằng sự say mê và tình yêu mãnh liệt với mảnh đất này, phần thể hiện của anh chàng đã chinh phục nam giám khảo Hoàng Rapper. 

Nối tiếp cánh én Hồng Ân đã dẫn dắt người xem đến với cỗ máy thời gian cùng tìm hiểu về bến Bạch Đằng trong Nhớ Gì Về Thành Phố Hồ Chí Minh. Lịch sử hình thành bến Bạch Đằng, quá khứ mà dân ta đã trải qua, cho đến những giá trị đáng trân trọng ở hiện tại - Tất cả như một thước phim tua chậm, phát lại những hình ảnh mà bất kì ai cũng vô thức xúc động khi xem. Bằng chất giọng truyền cảm và ấm áp, Hồng  n đã xuất sắc truyền tải những rung cảm chân thực nhất, đong đầy nhất đến với người xem.

“Giọng của Hồng  n sáng cho anh thấy niềm tin trong những điều em nói” - Đạo diễn Vũ Thành Vinh cảm thán, đồng ý kiến, Nghệ sĩ Thanh Bạch cũng đánh giá cao kỹ năng của Hồng  n đặc biệt trong cách phát âm.  

Một tình yêu trọn vẹn của chàng trai Hoàng Vĩnh dành tặng cho nơi này trong tiết mục Thương Lắm Thành Phố Hồ Chí Minh. Thành phố nhiều điều thân thương, người dân gần gũi và luôn sẻ chia cùng những câu chuyện mà chúng ta luôn gặp hằng ngày đã được dựng lại hoàn chỉnh. Sử dụng kỹ năng dẫn của mình, anh đã khắc họa nên một mảnh đất đầy nghĩa tình với tư cách là một người dành trọn chữ “thương” cho Sài thành - Một nơi chỉ toàn là những điều “đáng yêu”.

Nghệ sĩ Thanh Bạch khá bất ngờ vì anh chàng Hoàng Vĩnh liên tục nở nụ cười xuyên suốt phần thi, nam giám khảo còn nói rằng “Cả tôi cũng không thể cười mãi vậy được mặc dù tôi là người hay cười”. Đàn anh Hoàng Rapper thì thích thú với phần tương tác tự nhiên của Hoàng Vĩnh với các giám khảo và đội trưởng.

Du Lịch - Chuyến Đi Lĩnh Hội Kiến Thức là tiết mục cuối cùng của cô nàng MC Esports Kim Ngân. Thành phố này lại trở nên đẹp hơn bao giờ hết qua góc nhìn cuối của Kim Ngân - Một mảnh đất không chỉ mạnh về kinh tế, văn hóa, giải trí mà còn là nơi để tất cả mọi người thỏa sức sáng tạo, bùng sức trẻ và tạo ra các hoạt động vì cộng đồng. Vừa mạnh mẽ, vừa mềm mỏng, cô gái tuổi 20 đã mang đến một phần thi đầy hấp dẫn về cả phần nhìn lẫn phần nghe khiến người xem không thể rời mắt.

“Anh đánh giá cao sự thông minh của em trong bài nói!” - Đạo diễn Vũ Thành Vinh khá ngạc nhiên vì bản lĩnh và tư duy của Kim Ngân. Bên cạnh đó, với tư cách người đi trước, đàn anh Hoàng Rapper cũng đã có thêm vài lời khuyên để cô nàng được tiến bộ hơn.

Tập 5 đã làm trỗi dậy niềm tự hào về thành phố Hồ Chí Minh của những người dân Việt nói chung và con người nơi đây nói riêng qua những tiết mục hấp dẫn và được đầu tư chỉn chu. Ở tập sau, đội Bùi Quang Huy sẽ chiêu đãi khán giả những phần thi ấn tượng và đặc sắc như thế nào? Cùng đón chờ.

Chương trình Én Vàng 2023 do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện tập 6 lên sóng vào ngày 12/8/2023.

Nguồn: Truyền thông Khang

Én Vàng 2023