Én vàng 2015 Lê Đình Minh Ngọc thể hiện 'Mưa Rừng' đầy cảm xúc

(ĐSVH) Lê Đình Minh Ngọc đã mang đến không gian vắng lặng, chỉ có tiếng mưa đêm càng làm nổi bật sự hiu quạnh, cô đơn qua bài hát Mưa rừng.

Tập 1 Người Kể Chuyện Tình – Nhạc sĩ Huỳnh Anh, khán giả có cơ hội biết về người vợ đầu tiên của cố nhạc sĩ, qua lời chia sẻ chất chứa tâm sự của danh ca Phương Dung. Chương trình phát sóng lúc 21h thứ năm ngày 27/6/2019 đưa khán giả lắng lòng lại trong những giai điệu nhạc xưa đầy da diết, khắc khoải của nhạc sĩ Huỳnh Anh, hay còn có tên gọi thân thương là “cậu Bé Ba”.

Trong tập 1, Én vàng 2015 Lê Đình Minh Ngọc đã có cơ hội thể hiện lại ca khúc đình đám của Huỳnh Anh gắn với cuộc tình cùng cố NSƯT Thanh Nga là Mưa rừng. Với phần trình diễn của mình, Lê Đình Minh Ngọc đã mang đến không gian vắng lặng, chỉ có tiếng mưa đêm càng làm nổi bật sự hiu quạnh, cô đơn qua bài hát Mưa rừng. Vì là một ca sỹ mới buổi đầu tiếp xúc với nhạc trữ tình. Lê Đình Minh Ngọc đã cố gắng hết sức để tập luyện từ cách nói lối trong cải lương và thể hiện ca khúc Mưa Rừng để cho ra được chất trữ tình.

Cô chia sẻ để có thể thành công với dòng nhạc này thì người ca sỹ phải khổ luyện vô cùng. Nhiều lúc Ngọc cảm thấy nản nhưng lại tự nhủ mình khi đã là một người ca sỹ thì phải cố gắng hát cho được nhiều thể loại nhạc. Có thể sẽ không thể hiện tốt tất cả các dòng nhạc bằng các ca sỹ vốn dĩ đã có tố chất phù hợp nhưng ít nhất phải hát cho đạt với hết khả năng của mình.

Nhạc sĩ Thái Châu khuyên Minh Ngọc “hát chữ “thương” đừng có nặng âm miền Bắc quá, không giống với chị Thanh Nga, nên hạ tông để câu hát nhẹ nhàng, gần gũi hơn”. Chia sẻ thêm Lê Đình Minh Ngọc kể rằng về câu chuyện “ tâm linh” trùng hợp khi cô đang ngồi hoá trang với chuyên gia trang điểm Hồ Khanh để vào vai cô sơn nữ trong nhạc cảnh Mưa Rừng khi vẽ xong đôi mắt thì ai cũng bảo sao nhìn Ngọc rất giống cô Thanh Nga bỗng nhiên không hiểu sao điện thoại trên tay cô lại tự động bật lên đoạn cải lương của tiếng trống Mê Linh của cô Thanh Nga mặc dù trước đó cô chỉ tìm các clip của bài Mưa Rừng để học hỏi kinh nghiệm. Make up Hồ Khanh đã khuyên Lê Đình Minh Ngọc thành tâm khấn nguyện trước khi lên tham gia phần thi của mình.

Vốn từ bé Ngọc đã nghe nhiều về cô Thanh Nga qua lời mẹ kể vì mẹ của cô vốn rất yêu thích cải lương và xem cô Thanh Nga là một thần tượng. Khi tham gia phần thi này Lê Đình Minh Ngọc đã tự tìm hiểu rất kỹ về người nghệ sỹ tài hoa nhưng bạc mệnh này.

Người Kể Chuyện Tình tập 2 sẽ đưa khán giả đến với những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.  Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 4/7/2019 trên kênh THVL1.

PV

Hình ảnh: Hoàng Khôi   

Lê Đình Minh Ngọc