Du lịch tự túc đến Đài Loan có cơ hội nhận 5000 Tân Đài Tệ

(ĐSVH) Đây là chương trình nhằm kích cầu lượng khách du lịch tự túc quốc tế của Cục Du lịch Đài Loan.

Theo đó, du khách Việt chỉ cần điền thông tin cá nhân trên trang web 5000.taiwan.net.tw trước khi nhập cảnh để nhận mã QR. Khi nhập cảnh, khách đến khu vực dành riêng cho sự kiện trên, xuất trình mã QR để tham gia rút thăm.

Chương trình này chỉ áp dụng tại sân bay quốc tế Taoyuan, sân bay Tùng Sơn Đài Bắc, Đài Trung và Cao Hùng. 5.000 Đài tệ khách may mắn trúng sẽ được chi trả theo hai hình thức (khách tùy chọn). Hình thức thứ nhất là nhận voucher điện tử, được dùng trong các cửa hàng tiện lợi, ăn uống, mua sắm có liên kết với sự kiện trên. Mỗi lần sử dụng, khách không tiêu quá 1.500 Đài tệ và không tiêu quá 3.000 tệ một ngày. 

Bên cạnh đó, tại sự kiện vừa được Cục du lịch Đài Loan tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức còn công bố chiến dịch quảng bá du lịch Đài Loan cho thị trường FIT Việt Nam trong năm 2023, đồng hành cùng với MyProGuide và được hỗ trợ bởi Klook Việt Nam. Với mục tiêu truyền thông, quảng bá về các địa điểm du lịch cũng như kích thích hoạt động du lịch đến với Đài Loan, chiến dịch mang đến nhiều hoạt động như tour du lịch, sự kiện đường phố cũng như những ưu đãi dành riêng cho khách du lịch.

Phát biểu tại sự kiện ông Derek Chou - Trưởng đại diện của Cục du lịch Đài Loan tại TP. HCM đã có những chia sẻ: “Chiến dịch này sẽ không chỉ đơn thuần để quảng bá du lịch mà còn là cầu nối để khách Việt Nam đến gần hơn với những trải nghiệm tại Đài Loan thông qua thông tin đa kênh, hình ảnh hấp dẫn và được phủ khắp các tỉnh thành.”

Để quảng bá cho chiến dịch, Cục du lịch Đài Loan tại TP. HCM sẽ tổ chức một tour cho các diễn viên & MC nổi tiếng của Việt Nam như Thùy Anh và Thái Dũng qua Đài Loan trải nghiệm và quảng bá du lịch Đài Loan. 

Trong tháng 10, tại những địa điểm trung tâm như phố đi bộ, trung tâm thương mại ở ba thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, Cục du lịch Đài Loan tại TP. HCM tổ chức sự kiện đường phố với những màn trình diễn, những hoạt động giao lưu phù hợp với cả gia đình, cặp đôi, bạn bè,.... Đến đây, người tham gia có cơ hội tìm hiểu văn hoá nước bạn cũng như nhận được những phần quà hấp dẫn. Thông qua những hoạt động này, các loại hình du lịch nổi bật của Đài Loan được giới thiệu sinh động, hấp dẫn, góp phần lan tỏa rộng rãi, đưa Đài Loan đến gần hơn với khách du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về vấn đề eVisa cho du khách Việt, đại diện Cục du lịch Đài Loan cho biết việc không cho du khách Việt sử dụng Visa Hàn - Nhật để đăng ký eVisa Đài Loan chỉ là vấn đề tạm thời. Trong thời gian tới, sau khi khắc phục vấn đề liên quan đến nhập cảnh sai mục đích, khách Việt có thể tiếp tục sử dụng Visa Hàn - Nhật để xin eVisa nhập cảnh Đài Loan. 

MyProGuide - đơn vị cung cấp hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, ông Jo Wong - nhà sáng lập của MyProGuide chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi trở thành đơn vị đồng hành trong chiến dịch truyền thông của Cục du lịch Đài Loan tại TP. HCM cũng như đóng góp vào việc quảng bá du lịch Đài Loan. Thời gian qua, đội ngũ MyProGuide đã dành nhiều tâm huyết và hỗ trợ để mang đến những hoạt động bổ ích, đưa thông tin du lịch Đài Loan đến gần hơn với công chúng.”

Hiện nay, Klook đơn vị đồng hành cùng MyProGuide trong việc hỗ trợ khách Việt Nam trực tiếp tham khảo tour và đặt tour tại Đài Loan cho biết để kích cầu du lịch, đơn vị sẽ tung ra nhiều ưu đãi cho khách đặt tour. Bên cạnh đó, với thị trường Đài Loan, đơn vị đang nỗ lực phát triển đội ngũ HDV có thể nói được tiếng Việt nếu du khách là người Việt đặt tour tham quan tại Đài Loan.

MyProGuide và Klook đang nỗ lực phát triển khái niệm du lịch tự túc nhưng có HDV để du khách có thể khám phá trọn vẹn.

Nguồn: Cục du lịch Đài Loan 

du lịch , đài loan , trung quốc , du lịch tự túc , du lịch đài loan , nhận tiền , tân đài tệ